Uống rượu vang thấy đau đầu, buồn nôn phải làm sao?

02/04/2022

Nhiều người uống rượu vang bị đau đầu, nôn nao, chóng mặt, buồn nôn. Một loạt các triệu chưng này đã được các nhà khoa học tìm ra nguyên nhân. Theo các nhà khoa học, cảm giác đau đầu, buồn nôn sau khi uống rượu vang, nguyên nhân chính là do chính các chất có trong rượu vang bao gồm: tannin, histamine và đường.

Tannin là chất chống oxy hóa và các hợp chất tự nhiên có trong vỏ, hạt và thân cây nho tạo cảm giác khô miệng sau khi uống rượu, chất Tatin có nhiều trong rượu vang đỏ hơn rượu vang trắng. Hay nói một cách dễ hiểu hơn, một số người thường bị đau đầu, buồn nôn do rượu vang đỏ rất giàu tannin, không thích hợp với rượu vang đỏ.

cách uống vang không bị đau đầu

cách uống rượu vang không bị đau đầu


Làm sao để vẫn uống vang mà không bị đau đầu?

Bạn thích hương vị đê mê của những chai vang đỏ nhưng khi uống lại thường xuyên bị đau đầu? Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng này, vẫn có thể thưởng thức vang hằng ngày? Bản chất vấn đề nằm ở chỗ: Khi uống rượu vang đòi hỏi cơ thể cần rất nhiều nước để có thể xử lý các chất là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng đau đầu. Việc không bổ sung đủ nước khi uống rượu sẽ rất dễ bị đau đầu, thậm chí xuất hiện phản ứng dị ứng khác như: bị chảy nước mũi, khô mắt và đau đầu.

Như vậy, cách đơn giản để không đau đầu khi uống rượu vang, theo các chuyên gia khuyến cáo:
 
– Uống theo tỉ lệ 1 ly rượu, 1 ly nước.

– Áp dụng nguyên tắc uống chậm, nhâm nhi vừa có thể thấu hết hương vị nồng nàn đê mê của những chai rượu vang ngon vừa tránh được tình trạng đau đầu buồn nôn.

– Hoặc uống 2 tách cà phê trước khi uống rượu bởi caffeine có tác dụng làm co mạch máu, làm cơ chế gây hại của rượu vang khi chúng uống quá nhiều.

– Hãy thử dùng kháng sinh histamin trước khi uống rượu để chống lại các phản ứng dị ứng.

uống rượu vang

rượu vang đỏNhưng quan trọng nhất, hãy là người tiêu dùng thông thái lựa chọn những chai rượu vang đảm bảo chất lượng tại những điểm bán rượu vang, nhà phân phối rượu vang uy tín lấu năm,… Và tránh xa các loại rượu vang đỏ nếu nó khiến bạn đau đầu, buồn nôn, chảy nước mũi. Chuyển sang dùng các dòng vang trắng ngon, dễ uống như: Vang Pháp Château Baret (100% nho trắng); vang Chile Montes Classic Series Sauvignon Blanc (100% giống nho trắng Sauvignon bland); rượu vang Mỹ RockBrook Sauvignon Blanc (100% giống nho trắng);….

Chúng tôi tin chắc rằng, những dòng rượu vang trắng kể trên sẽ mang đến cho người yêu rượu những trải nhiệm mới mẻ, vẫn sống trọn niềm đam mê với rượu vang. Khi mà cơ địa không thích ứng được với các thành phần có trong vang đỏ nhập khẩu.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP