Vang Pháp 2016 giảm sản lượng kỉ lục do mất mùa nho

02/04/2022

Sản lượng dòng rượu vang Pháp 2016 giảm 10% so với năm 2015 tính đến thời điểm 1/11. Theo đánh giá, mức giảm này đạt ngưỡng thấp kỉ lục trong vòng 30 năm qua.Theo giới chức ở Pháp, nguyên nhân dẫn đến sản lượng rượu vang Pháp giảm xuống mức thấp nhất là do mất mùa nho. Chúng ta hãy cùng các phóng viên của Kho Rượu tìm hiểu rõ về nguyên nhân của hiện tượng này …

Nguyên nhân vang pháp giảm sản lượng kỉ lục

Trong báo cáo của Bộ Nông Nghiệp Pháp phân tích: năm 2016 cũng là năm Pháp mất mùa nho kỉ lục trong 30 băm qua do thời tiết trở nên khắc nghiệt hơn, băng giá kèm theo mưa đá. Cùng với những dịch bệnh nhất là bệnh nấm mốc phát triển và lan mạnh tấn công các vùng trồng nho ở nước Pháp trong vụ Xuân, bắt đầu từ tháng 3.Tính đến ngày 1/1, những vùng trồng nho trên toàn nước Pháp đã thu được khoảng 43,2 triệu hectolit, giảm 6% so với mức bình quân trong 5 năm qua.

thu hoạch nho sản xuất vang pháp

thu hoạch nho tại Pháp


Đặc trưng cơ bản rượu vang Pháp

Nước Pháp là một trong những quốc gia ở Châu Âu có lịch sử lâu đời nhất về sản xuất rượu vang. Vang Pháp ngon nổi tiếng toàn thế giới, xuất xứ từ các vùng sản xuất rượu lâu đời như: Bordeaux, Burgundy; Alsace; Provence; thung lũng song Rhone…vvv. Mỗi dòng vang Pháp được yêu thích được sản xuất tùy theo đặc điểm khí hậu của từng vùng, theo từng chủng loại  nho, từng công thức chế biến, phương thức ủ riêng biệt và trong đó có cả sự nâng niu, chăm chút của những nhà sản xuất rượu. Những yếu tố này là những nhân tố tạo nên sự khác biệt nổi bật của các loại rượu vang Pháp.

<< Đọc ngay vùng sản xuất vang pháp Bordeaux nổi tiếng trên trang kho rượu

(Nguồn: TTXVN)


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP