Vang Pháp được lợi khi đồng Euro yếu

02/04/2022


Xuất khẩu rượu vang Pháp đã tăng 3,9% nguyên nhân chủ yếu nhờ đồng euro xuống giá
, theo cơ quan thống kê quốc gia Pháp (Insee) cho biết . Theo đó, các công ty của Pháp – điều hành sản xuất tại khu vực đồng chung châu Âu (Eurozone) và xuất khẩu hàng hóa sang thị trường Mỹ, Mỹ Latinh. Và các thị trường đang nổi có đồng nội tệ ổn định so với đồng USD, đã hưởng lợi lớn từ sự sụt giá của đồng euro.

vang Chateau Bel Air 2009

vang Chateau Bel Air 2009

Tỷ giá thấp hơn của đồng Euro cũng tác động tích cực đến xuất khẩu của những ngành như điện tử, hàng không vũ trụ, năng lượng, thiết bị. Cũng như các nhãn hiệu lớn trong lĩnh vực hàng xa xỉ, rượu vang cao cấp và dược phẩm.

Rượu vang Pháp xuất khẩu tăng mạnh

Những thương hiệu rượu vang nổi tiếng vùng Loire, Boxdeuau; Language chuyên  sản xuất những sản phẩm rượu vang Pháp cao cấp, xa xỉ ngon bậc nhất thế giới, tiếp tục duy trì “sức mạnh” của mình tại các thị trường nước ngoài. Doanh số bán tại thị trường Trung Quốc trong 6 tháng đầu năm năm nay chiếm tới 30% tổng doanh số bán của hãng trên toàn cầu.

vang pháp

rượu vang pháp

Chủ tịch Hiệp hội rượu vang vùng Bordeaux cho hay các công ty rượu vang sẽ tiếp tục mở rộng kinh doanh tại các thị trường đang nổi để bù đắp cho sự suy giảm ở thị trường Mỹ và châu Âu.

<< Xem thêm thông tin về vùng vang Bordeaux tại đây

Chủ tịch Tổ hợp Liên đoàn Công nghiệp Pháp (GIF), Yvon Jacob, nhận định: “Sự mất giá của đồng Euro có lợi cho chúng tôi. Nó giúp cải thiện khả năng cạnh tranh của hàng hóa Pháp nhất là sản phẩm đồ uống có cồn như rượu vang hoa quả, rượu champagnes… so với các hàng hóa của Mỹ và các thị trường đang nổi”0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP