Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

02/04/2022


Thời gian bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Rượu vang khá nhạy cảm với môi trường sau khi đã mở nắp vì loại rượu này không trải qua quá trình chưng cất loại bỏ yếu tố men sống. Nếu để quá thời gian cho phép tiếp xúc với không khí, rượu vang sẽ bị oxy hóa mạnh mẽ và làm thay đổi mùi vị đặc trưng.

Rượu vang sau khi mở nắp để được bao lâu? Các chuyên gia cho biết, nếu không biết cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp, rượu bị oxy hóa nhanh chóng sẽ chuyển thành thứ nước có mùi vị như giấm. Còn trong điều kiện bảo quản tốt, hầu hết các chai rượu có thể bảo quản được từ 3 – 5 ngày. Cụ thể thời gian bảo quản một số loại rượu vang tiêu chuẩn như sau:

Rượu vang sủi tăm: 1 – 3 ngày trong ngăn mát tủ lạnh

Rượu vang trắng: 3 – 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh.

Rượu vang đỏ: 3 – 5 ngày trong ngăn mát tủ lạnh và được bọc giấy bạc tối bên ngoài

Rượu vang bịch để được bao lâu? Nếu biết cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp bằng cách cho vào bịch bảo quản chuyên dụng thì bạn có thể giữ rượu từ 2 – 3 tuần.


Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp

Với chai rượu vang chưa dùng hết, bạn cần bảo quản thật cẩn thận nếu không muốn lần sau uống sẽ thấy mùi vị khác hẳn so với lần đầu tiên. Có 3 cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp:

Cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp trong tủ lạnh

Điều kiện nhiệt độ thấp trong tủ lạnh sẽ giúp cho các phản ứng hóa học diễn ra chậm hơn, vì vậy, rượu cũng bị oxy hóa chậm hơn. Bảo quản rượu vang sau khi mở nắp trong ngăn mát tủ lạnh cũng sẽ giảm những tác động xấu của vi khuẩn lên men dễ làm thay đổi hương vị của rượu.

Các chuyên gia ẩm thực đã nghiên cứu và cho biết, cách tốt nhất để bảo quản rượu vang sau khi mở nắp là bạn ước chừng lượng rượu sẽ dùng trong lần đầu tiên. Lượng rượu ước chừng không uống được hết, bạn nên rót sang một chai khác hoặc rót vào trong bịch đựng rượu chuyên dụng. Như vậy sẽ giảm được lượng không khí tiếp xúc với rượu cần bảo quản và đảm bảo giữ được hương vị tốt hơn.


Bảo quản rượu vang sủi tăm, vang nổ

Với rượu vang nổ thì bạn không nên rót sang một chai khác như hướng dẫn trên vì sẽ làm giảm lượng bọt và ga. Bạn chỉ cần đóng chặt nút rượu lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Thêm một lưu ý nữa trong cách bảo quản rượu vang nổ là bạn nên dùng nút hít để kiểm soát được áp suất chai và giữ ga trong rượu tốt hơn.


Bảo quản rượu vang bằng cách hút chân không chai rượu sau khi đã mở nắp

Đây cũng là một trong những cách bảo quản rượu vang, giúp làm giảm khả năng rượu bị oxy hóa. Nhưng nhược điểm của cách này rất lớn, đó là nó sẽ hút đi cả hương thơm của chai rượu.

Như vậy, có rất nhiều cách bảo quản rượu vang sau khi mở nắp mà bạn có thể áp dụng. Nhưng các cách này chỉ có tác dụng làm trì hoãn quá trình rượu bị oxy hóa và lên men như dấm chua, không thể bảo toàn hương vị của chai rượu. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên uống rượu vang trong lần sử dụng đầu tiên, nếu muốn để sang lần sau thì nên uống hết trong ngày hôm sau.

Mọi thắc mắc cần tư vấn về cách bảo quản rượu vang hay bất cứ thắc mắc nào về rượu vang, bạn hãy gọi ngay tới số hotline để được các tư vấn viên của Kho rượu – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng tại địa chỉ 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội tư vấn, giải đáp.0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP