Sắp xếp theo:
Text
1.180.000  980.000 -17%

Prince Laurent Champagnes

Mua ngay 430 0
Text
589.500  489.500 -17%

Henri de Villamont champagnes

Mua ngay 382 0
Text
220.000  180.000 -18%

Rượu-BB Rosé (Hồng)

Mua ngay 466 0
Text
295.000  245.000 -17%

Rượu-Claudius Caesar Doux

Mua ngay 671 0
Text
405.000  345.000 -15%

Cafe De Paris Sparkling – Pháp

Mua ngay 431 0
Text
445.000  385.000 -13%

Sâm banh Gran Baron Cava Brut ROSE

Mua ngay 367 0
Text
405.000  345.000 -15%

Sâm banh Gran Baron Cava Brut SEMI SECO

Mua ngay 351 0

GIỚI THIỆU VỀ CHAMPAGNES

Rượu champagnes là quá trình phát triển rượu vang từ loại vang không sủi bọt màu nhạt, hồng nhạt tới vang sủi bọt hay còn gọi là vang nổ hiện nay, diễn ra tại vùng làm rượu Champagne. Người La Mã là những người đầu tiên trồng nho trong khu vực ngày nay là đông bắc nước Pháp. Khi Hugh Capet lên ngôi Vua Pháp năm 987 tại nhà thờ ở Reims trung tâm của vùng, ông đã bắt đầu một truyền thống: các vị vua kế tiếp của nước Pháp đều tới vùng này—rượu vang địa phương được sử dụng trong các bữa tiệc đăng quang. Loại rượu vang đầu tiên của vùng Champagne là rượu vang hồng nhạt, nhạt được làm từ nho Pinot noir


các loại rượu champagnes

Trong khi người Champenois và khách hàng Pháp của họ ưa thích Champagne màu nhạt và không sủi bọt, thì người Anh đã phát triển một hương vị cho loại rượu vang sủi bọt duy nhất. Phiên bản Champagne sủi tăm tiếp tục phát triển phổ biến hơn, đặc biệt trong những người giàu có và hoàng gia. Sau cái chết của vua Louis XIV của Pháp năm 1715, triều đình của Philippe II, Công tước xứ Orléans đã đưa Champagne sủi tăm thành thức uống ưa thích của giới quý tộc Pháp. Những người làm rượu vang Champanes cố gắng làm cho rượu vang của họ lóng lánh hơn nữa, nhưng họ không biết cách để kiểm soát quá trình hay làm thế nào làm cho chai rượu vang đủ mạnh để chịu được áp suất trong chai.

ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU CHAMPANES

Champagne được đánh giá là loại có giá trị cao trong dòng rượu sản xuất từ nho, một loại thức uống có men, sủi tăm, được kết hợp tinh tế giữa rượu vang trắng và rượu vang đỏ. Được làm theo phương pháp truyền thống, gọi là phương pháp đóng chai đặc biệt dành cho rượu Champagne, tức là rượu Champagne trải qua quá trình lên men hai giai đoạn.

SẢN XUẤT RƯỢU CHAMPANES

Giai đoạn đầu là ủ men rượu vang sủi bọt tại hầm, những thùng ép ủ nước cốt nho làm chất đường biến thành rượu dưới tác động của men trong thời gian từ 2 đến 3 tuần đầu.Kế tiếp sẽ kết hợp nhiều loại nước cốt của nhiều thùng chứa được trộn lẫn vào nhau, lúc này chúng vẫn chưa có tí bọt nào. Đến giai đoạn lên men lần thứ hai giai đoạn này rượu sẽ được chứa trong những chai và được giữ từ 3 đến 7 tuần lễ dưới hầm mát với nhiệt độ 130C.Lúc này khí carbonic do men sinh ra không thể thoát ra ngoài như cách làm rượu thông thường mà bị giữ trong chai, giúp nhốt khí để cho nó trộn lẫn với hương rượu.

https://www.youtube.com/watch?v=oCxfKMxPCis

cách mở rượu champagnes

Do có cách lên men rất đặc biệt nên phần lớn khí carbonic bị hoà tan trong rượu nên chính phần nén ở cổ chai sẽ tạo ra tiếng nổ lúc mở nút chai. Sự chấn động này làm xáo trộn phần rượu trên khiến nó sủi bọt. Sự tạo bọt khi rót ra ly là do lúc mở nút, phần khí bị nén ở cổ chai lạnh đi và làm đông tụ khi rót rượu ra thì cacbonic lại trở thành khí làm cho bọt trào ra, khi uống vào miệng, các bọt khí vỡ ra tạo nên cảm giác tí tách trong miệng. Nếu khi rượu Champagne bị mất bọt sủi, hãy cho một ít nho khô vào chai thì chỉ vài phút sau rượu sẽ có bọt trở lại.

 

CÁCH BẢO QUẢN RƯỢU CHAMPAGNES

cách bảo quản rượu champagnes

 

Bảo quản rượu sâm panh ở nơi khô ráo và thoáng mát, Champagne và các loại rượu sủi tăm khác đều được các chuyên gia rượu khuyên nên dùng lạnh.Vì thế để nó vào tủ ướp lạnh tối đa khoảng 2 giờ trước khi dùng, không nên để vào tủ đông hoặc ướp lạnh quá lâu, vì nếu lạnh quá sẽ làm giảm đi vị ngon và mùi thơm của rượu.

<< Xem thêm kiến thức về rượu vang sủi bọt qua bài viết của kho rượu

🔊