Sắp xếp theo:

GIỚI THIỆU RƯỢU VANG Ý

Ý là nhà của một số vùng sản xuất rượu vang lâu đời nhất trên thế giới, và các loại rượu vang Ý được biết đến trên toàn thế giới cho loạt rộng rãi của họ. Ý, là nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới tính theo thể tích.

Đóng góp của nó là khoảng 45-50 triệu hl mỗi năm, và đại diện cho khoảng ⅓ sản lượng toàn cầu.

vang ý Ornella Molon Malanotte DOCG PIAVE

Rượu vang Ý được xuất khẩu đi khắp thế giới và cũng là cực kỳ phổ biến ở Ý: Ý xếp thứ năm trong danh sách tiêu thụ rượu vang thế giới về dung lượng với 42 lít tiêu thụ bình quân đầu người.

Nho được trồng ở hầu hết các khu vực của đất nước và có hơn một triệu vườn nho trồng.

CÁC GIỐNG NHO CHÍNH SẢN XUẤT VANG Ý

Có nhiều người nói rượu vang ý nổi tiếng thế giới thật vậy công nghệ sản xuất rượu vang của ý có thể nói là đạt đỉnh cao , các kỹ thuật sản xuất rượu vang luôn được cải tiến và sáng tạo ở tất cả các địa danh từ Bắc đến Nam.

giống nho sangiovese

Giống nho Sangiovese có nguồn gốc từ Ý, tạo ra nhiều loại vang có chất lượng thơm ngon

Các nhà sản xuất rượu vang của ý cho rằng các cây nho truyền thống luôn đưa lại hiệu quả cao nên họ rất chú trọng vào những cây nho đó để cho ra những chai rượu vang ngon nhất thế giới.

Họ đang làm cho chúng nổi bật hơn những cây nho hiện đại du hành để nếm những chai rượu vang của Ý là một cuộc du thám vô tận về hương vị.

Một số giống nho bản địa nổi tiếng của Ý phải kể đến Moscato, Raboso, sangiovese… Rượu vang Ý còn được sản xuất từ các giống nho có nguồn gốc từ Pháp như Merlot, Cabernet Sauvignon, Syrah…

PHÂN LOẠI RƯỢU VANG Ý

DOCG (Denominazione di Origine Controllata e Garantita)Là phân loại cao nhất đối với rượu vang Ý. Nó biểu thị (controllata) phương pháp sản xuất được kiểm soát và đảm bảo về chất lượng rượu.

Có những quy tắc quản lý nghiêm ngặt việc sản xuất các loại rượu vang DOCG, nhất là các giống nho được dùng để sản xuất, giới hạn năng suất, độ chín nho, cách thức sản xuất rượu vang và thùng ủ rượu, độ trưởng thành của rượu.

Mỗi rượu DOCG là phải làm thủ tục nếm chính thức. Để ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, trên các chai đều có dấu và có số hiệu riêng biệt trên cổ trai.

Rượu vang Ý Ornella Molon Malanotte DOCG PIAVE 2009

Rượu vang Ý Ornella Molon Malanotte DOCG PIAVE 2009 là chai vang đỏ ở cấp độ DOCG, có chất lượng vượt trội

DOC (Denominazione di Origine Controllata) là cấp chính của phân loại rượu vang Ý, và bao gồm hầu hết các phong cách rượu vang truyền thống của Ý.

Có khoảng 330 nhà được cấp DOC, một bộ luật quản lý vùng trồng nho (viticultural), giống nho được phép sử dụng để sản xuất rượu vang ý. Những kết quả tốt nhất được tuyển chọn để nhận được chứng chỉ DOCG.

IGT (Indicazione Geografica Tipica) đã được giới thiệu vào năm 1992, cho phép một mức độ nhất định của sự tự do trong làm rượu vang của Ý.

Trước năm 1992, nhiều loại rượu không đủ điều kiện cho DOC hay DOCG – không phải vì họ có chất lượng thấp, nhưng vì chúng được làm từ giống nho (hoặc hỗn hợp) không theo quy định DOCG .

Việc phân loại IGT tập trung vào các khu vực có nguồn gốc, chứ không phải là giống nho hoặc phong cách của vang .
Vino da Tavola: trong tiếng Ý, và đại diện cho mức độ cơ bản nhất của rượu vang Ý.

Rượu Vang Ý Bollato Di Guarini Negroamaro Primitivo

Rượu Vang Ý Bollato Di Guarini Negroamaro Primitivo là chai vang đỏ cấp độ IGT vô cùng thơm ngon, giá thành phải chăng

Các thể loại Vino da Tavola tổ chức có uy tín nhất định trong những năm 1970 và 1980, nhờ làm rượu thử nghiệm của những người sản xuất chất lượng hàng đầu (nhưng không chính thống) các loại rượu vang dưới tiêu đề.

Tình trạng này đã dần dần giảm đi, tuy nhiên, kể từ sự ra đời của các loại IGT với điều kiện sản xuất linh hoạt hơn của nó, và Vino da Tavola đã dần trở lại trạng thái ban đầu của nó là bậc thấp nhất về bậc thang chất lượng rượu của Ý. Xem Vino da Tavola.

phân loại rượu vang ý

Phân loại rượu vang ý theo hình kim tự tháp

Cho đến bây giờ, rượu vang của ý ngày càng nổi tiếng với các ruộng nho đáng nể , có thể sánh ngang với Pháp. Có những người chỉ biết rượu vang pháp là ngon nhất còn thông tin về vang ý còn có một phần hạn chế.

Cửa hàng Kho Rượu 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hoà, Cầu Giấy, HN là nơi chuyên cung cấp các thông tin hay nhất về rượu vang các kiến thức về rượu vang ý rất bổ ích và thú vị , các bạn có thể tham khảo thêm tại đây nhé.

CÁC VÙNG SẢN XUẤT RƯỢU VANG Ý

Các vùng sản xuất rượu vang ý

1. Piedmont

Piedmont nằm ở chân dãy Alps, nhiều đồi núi, cao nguyên và có mùa đông rất lạnh.

Vùng đồng bằng thung lũng sông Po nằm ở phía đông nam thì có khí hậu ấm áp hơn, là nơi cho ra lò những chai rượu vang đỏ từ giống nho Nebbiolo (nho thổ sản của Ý) mà lừng danh khắp thế giới, như Barolo, Gattinara hay Barbaresco.

cánh đồng nho nước Ý

Piedmont cũng sản xuất thành công rượu trắng sủi bọt Moscato d’Asti, hay Asti, uống cũng rất ngon mà giá chỉ khoảng 1/3 những chai Champagne của Pháp.

Một sản phẩm nữa cũng không kém phần quan trọng của vùng này là rượu Vermouth. Rượu Vermouth chứa ít nhất 70% là rượu vang còn 30% còn lại là rượu mạnh khác, được nhiều người hoan ngênh do hương vị ngon mà lạ của nó.

2. Tuscany

Đây là vùng sản xuất rượu có nhiều chai thuộc cấp DOCG nhất nước Ý. Giống nho chủ yếu được dùng sản xuất rượu vang của Tuscany là nho Sangiovese.

Về rượu vang trắng, Tuscany được khắp nơi ca ngợi với rượu Vernaccia di San Gimignano, được làm từ nho Vernaccia. Đây là nhãn hiệu vang trắng đầu tiên của Ý đạt cấp DOC, năm 1993 nó được nâng lên bậc cao nhất là DOCG.

Tuscany

Tuscany là một trong những vùng cho ra đời nhiều dòng vang Ý nổi tiếng

Tuscany được chia ra thành các vùng sản xuất nhỏ hơn, nhưng nổi bật nhất là 4 vùng sau:

Brunello di Montalcino: Nổi tiếng với rượu vang làm từ 100% nho Sangiovese Brunello, chất lượng cao mà số lượng hạn chế nên giá thành cao.

Chianti: Chai rượu Chianti phải làm từ ít nhất 75% nho Sangiovese, ngoài ra, nho Canaiolo Nero được dùng tối đa là 10%, nho Trebbiano và nho Malvasia tối đa là 10%, các giống nho khác không được dùng quá 10%.

Rượu vang Ý Chianti

Rượu vang Ý Chianti là một trong những dòng vang được ưa chuộng nhất

Chianti Classico: Rượu Chianti Classico của vùng phải được làm từ 75-100% giống nho Sangiovese. Ngoài ra, nho Canaiolo Nero được dùng tối đa là 10%, nho Trebbiano và nho Malvasia tối đa là 6%, các giống nho khác không được dùng quá 15%.

Vino Nobile di Montepulciano: Rượu vang Vino Nobile được làm chủ yếu từ nho Prugnolo Gentile (một giống nho vô tính từ nho Sangiovese) và một vài giống nho khác.

3.Veneto

Veneto là vùng trồng nho và sản xuất rượu vang rất lâu đời của Ý, có sản lượng rượu lớn thứ hai cả nước, chỉ sau Apulia nhưng chất lượng thì vượt trội hơn nhiều.

Vùng Veneto

Rượu vang được sản xuất ở đây không có công thức hay đặc tính chung nào cả, mà mỗi thứ rượu lại làm từ rất nhiều giống nho khác nhau nên mùi vị vô cùng đa dạng.

RƯỢU VANG Ý NHẬP KHẨU GIÁ BAO NHIÊU?

Giá rượu vang Ý có nhiều mức đa dạng tùy thuộc vào cấp độ và chất lượng của chai vang. Vang đỏ và vang trắng của Ý có giá dao động từ 200.000 – trên 1 triệu đồng, rượu vang ngọt ý có giá trên 500 nghìn sẽ cho chất lượng tốt.

Bạn có thể sở hữu một chai rượu vang ý Primitivo với giá trên 1 triệu đồng tại nhiều cửa hàng trên cả nước. So với những chai vang cùng mức giá thì Vang Ý thường sẽ cho chất lượng thơm ngon và dễ thưởng thức hơn.

Nhiều shop còn áp dụng các chương trình khuyến mãi hoặc ưu đãi nên giá của rượu vang Ý cao cấp không hề đắt. Những chai rượu giá trên 1 triệu đồng có chất lượng vô cùng thơm ngon và rất đáng để thưởng thức rồi.

TOP 5 CHAI RƯỢU VANG Ý NGON ĐƯỢC ƯA CHUỘNG NHẤT

Rượu vang Ý Ornella Molon Malanotte DOCG PIAVE 2009

 • Nồng độ: 14%
 • Giống nho: Raboso
 • Cấp độ vang: DOCG
 • Vùng sản xuất: Veneto
 • Loại vang: Vang đỏ
 • Thương hiệu: Ornella Molon

Rượu vang Ý Ornella Molon Malanotte DOCG PIAVE

Đây là chai rượu vang Ý cao cấp vô cùng chất lượng, hương vị mứt, cacao đắng và mận khô. Tannin khá mềm mại, mượt mà, cấu trúc ổn định, cân bằng là điều cuốn hút người dùng nhất.

Rượu vang Ý Amate di Guarini Sigillo Oro

 • Nồng độ: 14.5%
 • Giống nho: Primitivo, Negroamaro
 • Vùng sản xuất: Puglia
 • Loại vang: Vang đỏ
 • Thương hiệu: Guarini

Rượu vang Ý Guarini

Nếu nhắc tới những chai vang Ý cao cấp hảo hạng giá dưới 1 triệu thì không thể bỏ qua Amate di Guarini Sigillo Oro. Hương vị tổng hợp từ trái cây chín mọng chua ngọt, vị cay của tiêu đen, một chút đắng của socola xen lẫn là mùi mận và vani.

Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre

 • Nồng độ: 7%
 • Giống nho: Moscato
 • Thương hiệu: Vecchia Torre
 • Loại vang: Vang trắng

Một chai Sparkling có hương vị thanh mát, màu sắc đẹp mắt trong tầm giá dưới 1 triệu. Thiết kế chai vang thanh lịch, sang trọng nên cũng thường được lựa chọn để biếu tặng sếp, đối tác.

Rượu Vang Ý Moscato Spumante Vecchia Torre

Đặc biệt chai rượu vang Ý này còn rất được lòng chị em phụ nữ. Nếu bạn đang tìm một chai vang để uống cùng bạn gái, vợ hay tặng cho mẹ thì quá lý tưởng.

Rượu vang Ý Ornella Molon MERLOT 2016

 • Nồng độ: 15.5%
 • Giống nho: Merlot
 • Vùng sản xuất: Veneto
 • Loại vang: Vang đỏ
 • Thương hiệu: Ornella Molon

Rượu vang Ý Ornella Molon Merlot

Chai vang đỏ niên vụ 2016 đang là thời điểm vàng để thưởng thức. Nồng độ tương đối cao phù hợp với các món thịt đỏ, nhiều đạm, thịt bò, thịt cừu… Chai rượu vang Ý nhập khẩu này được các đấng mày râu vô cùng ưa thích.

Rượu Vang Ý Alessandro Rosso Girolamo

 • Nồng độ: 11.5%
 • Giống nho: Rosso
 • Vùng sản xuất: Puglia
 • Loại vang: Vang ngọt

Rượu Vang Ý Alessandro Rosso Girolamo

Nếu bạn đang tìm một chai vang ngọt Ý trong tầm giá dưới 500k thì đây là một gợi ý không tồi. Hương thơm của hoa quả, kẹo ngọt và một chút béo ngậy đầy thú vị chắc chắn sẽ hấp dẫn bạn ngay từ nhấp đầu tiên.

Trên đây là Top 5 chai rượu vang Ý ngon với các mức giá khác nhau. Hy vọng bạn sẽ tìm được chai vang thơm ngon cho bữa tiệc của mình.

KHORUOU luôn có sẵn nhiều dòng Rượu Vang Ý Cao Cấp nhập khẩu chính hãng nguyên chai từ nhà sản xuất, cam kết chất lượng, có giấy tờ tem mác đầy đủ.

Liên hệ ngay Hotline: 0969.847.685 hoặc tới trực tiếp tại cửa hàng 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hoà, Cầu Giấy, HN để được tư vấn tốt nhất.

INBOX NGAY – NHẬN TƯ VẤN

🔊