Sắp xếp theo:
Bia Lào vàng - thùng 24 chai 330ml
650.000  595.000 -8%

Bia Lào vàng – thùng 24 chai 330ml

Mua ngay 432 157

GIỚI THIỆU

Nhiều công trình khoa học đã chứng minh rằng, bia đã xuất hiện từ 6.000 năm trước công nguyên (TCN), và có thể đã được biết đến ở châu Âu khoảng 3.000 năm trước Công nguyên, theo hình thức tự ủ trong ở quy mô gia đình.Sau cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh (cuối thế kỷ 18 – đầu thế kỷ 19), việc sản xuất bia được chuyển từ thủ công sang công nghiệp, việc sản xuất nhỏ thu hẹp dần kể vào cuối thế kỷ 19.dây truyền sản xuất bia nhập khẩu

Ngày nay, thế kỉ 21 bia không còn xa lạ với nhiều người, nhưng không phải ai cũng biết đến nguồn cội của thức đồ uống quen ngon, món quà của tạo hóa và con người này. Trong bài viết này, kho rượu sẽ trình bày khái quát về nghành công nghiệp bia, những quốc gia được mệnh danh là “cường quốc” về bia để người tiêu dùng có cái nhìn toàn diện và đầy đủ nhất

NGÀNH CÔNG NGHIỆP BIA

Theo các nhà khảo cổ học, dụng cụ nấu bia đầu tiên có nguồn gốc từ người Babylon, được chế tạo từ thế kỷ 37 trước Công Nguyên.Người cổ Trung Quốc làm bia từ lúa mì, lúa mạch được gọi là “kyui”. Sau đó, bia được truyền sang Châu Âu. Và cho đến thế kỷ IX người ta bắt đầu biết đến hoa Houblon.Đầu thế kỷ XV, hoa Houblon được dùng chính thức để tạo hương vị cho bia.

Năm 1516, ở Đức có Luật Tinh khiết, quy định rằng: bia chỉ được sản xuất từ lúa mạch, hoa Houblon và nước. Nghiêm cấm mọi hành vi cho thêm phụ gia, hóa chất vào bia.Năm 1897, nhà bác học người Pháp đã phát hiện ra nấm men. Từ đó, chất lượng bia được nâng lên đáng kể, ngành công nghiệp sản xuất bia đã phát triển mạnh, sản phẩm tạo ra đã thành nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống con người.

Ngày nay, nguyên liệu chủ yếu để sản xuất bia vẫn là: Malt, hoa Houblon và nước. Ngoài ra còn một số nguyên liệu thay thế như: mỳ, gạo, đường, một số chất phụ gia và vật liệu khác.Ngày nay. đời sống được nâng cao thì nhu cầu tiêu dùng về bia cũng tăng, nghành công nghiệp bia trở thành ngành công nghiệp tiêu dùng quan trọng có mức tăng trưởng, nguồn thu cao.

NĂM CƯỜNG QUỐC BIA LỚN

Với phong cách đa dạng khác biệt thật sự, 5 cường quốc bia dưới đây đã tạo ra những dòng bia nổi tiếng nhất, đặc trưng nhất, không lẫn lộn về hương vị với bất cứ quốc gia nào và được ưa chuộng rộng rãi.

Bia Đức

Nổi tiếng với Luật tinh khiến ban hành (năm 1516. Theo luật định, bia đức được nấu từ hoa bia mới, lúa mạnh và nước tinh khiết mới được coi là đạt tiêu chuẩn. Mặc dù những quy định hiện hành của Liên minh châu Âu (EU) có điều chỉnh lại đôi chút, tuy nhiên nhiều nhà sản xuất bia của nước này vẫn tuân thủ đạo luật Reinheitsgebot như trước.Hai thành phố sản xuất bia lớn nhất của Đức là Dortmund và Munich.


bia đức paderborner

Bia Nhật

Bốn nhà sản xuất bia lớn nhất của Nhật là Asahi, Kirin, Sapporo và Suntory..Năm 1994, các quy định của Nhật về sản xuất bia được nới lỏng tạo đà cho nghành sản xuất bia phát triển mạnh mẽ. Kéo theo đó, nhiều phong cách sản xuất bia mới được ra đời, giúp dân Nhật có sự lựa chọn đa dạng hơn.

<< Tham khảo thêm các dòng bia Nhật bản trên kho rượu

Bia Mexico

Ngành công nghiệp sản xuất bia của Mexico bắt nguồn từ thế kỷ thứ 19, nhờ một nhóm người nhập cư tới từ Đức và Tây Ban Nha.Hiện nay Corona là thương hiệu bia lớn nhất đất nước này. Bia Corona có vị ngọt, thường được dùng kèm với một miếng chanh, là nhãn bia nhập khẩu được bán chạy nhất tại Mỹ, Việt Nam.bia corona extra

Bia Bỉ

Mặc dù có diện tích tương đối nhỏ nhưng Bỉ lại là quê hương của nhiều dòng bia thượng hạng, chất lượng ngang hàng với nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài những dòng bia truyền thống thì Bỉ cũng cho ra mắt nhiều dòng bia mới làm từ lúa mỳ, quả mâm xôi, bia nâu, bia vàng, bia đỏ, bia ale đen, bia ale mạnh và bia theo mùa. Bỉ là thiên đường bia của nhiều người yêu chuộng loại thức uống này.

<< Tìm hiểu thêm về các sản phẩm bia bỉ nhập khẩu tại đây

Bia Tiệp

Tiệp Khắc tự hào là gia có những dòng bia ngon. Hầu như trên các con phố ở thành thị hay nông thôn, đều có các quán bia.Bia Tiệp có khoảng 200 loại vị khác nhau, với khoảng 80 nhà máy bia trải khắp đất nước.Các nhãn bia nổi tiếng của Tiệp theo thứ tự ngon nhất: Plzensky Prazdroj (Pilsner Urquell), Gambrinus, Radegast, Velkopopovicky kozel (có biểu tượng con dê), Budvar (Budweiser), Staropramen cùng một số loại bia của các nhà máy địa phương nhỏ hơn.bia tiệp pilsner

Để biết thêm thông tin chi tiết về các sản phẩm bia nhập khẩu quý khách vui lòng liên hệ theo số 0969 847 685 để được tư vấn nhanh nhất!

🔊