GIỚI THIỆU

Rượu vang hoa quả là sản phẩm đuợc ưa chuộng nhiều trên thế gíới vì hầu hết trong tất cả các buổi lễ hội, các buổi tiệc gia đình, nó là một trong những đồ uống không thể thiếu được. Hay còn gọi là rượu vang trái cây đã trở thành thức uống truyền thống từ xa xưa của người Âu – Mỹ. Hiện nay, người châu Á cũng đã làm quen với rượu vang hoa quả trong mỗi bữa ăn.

rượu vang hoa quả

ĐẶC ĐIỂM CỦA RƯỢU VANG HOA QUẢ

Rượu vang hoa quả là loại rượu được sản xuất theo phương pháp mới. Đó là sự pha trộn giữa rượu vang nho Zinfandel đẩy hương thơm hòa quyện với hương vị tự nhiên của hoa quả đã tạo nên một loại đồ uống lý tưởng.

SẢN XUẤT RƯỢU VANG HOA QUẢ

Bản chất của rượu vang hoa quả là sản phẩm được sản xuất từ nước dịch trái cây bằng phương pháp lên men với sự tham gia của chủng nấm men Saccharomyces cerevisiae. Trong thành phần rượu vang trái cây, ngoài đường bị lên men thành cồn êtylic (độ cồn 90 – 150) còn có những thành phần khác giống ở trái cây chẳng hạn như: vitamin, muối khoáng, axit hữu cơ .

Ruợu vang trái cây phần lớn được sản xuất từ trái cây nho, được lên men không qua chưng cất thường có độ cồn từ 9 – l5 độ . Tuy nhiên số lượng rượu vang hoa quả được sản xuất từ các loại trái cây khác cũng chiếm một tỉ lệ quan trọng. Ở Liên Xô lượng rượu vang trái cây chiếm tới 30% tổng sản lượng rượu vang.


rượu vang hoa quả

Rượu vang trái cây đúng nghĩa là rượu và được xem là những thức uống tự nhiên có lợi cho sức khỏe vì thực chất chỉ là nước trái cây lên men, có thể dùng làm thức uống cho phụ nữ, hoặc có thể pha chế tạo thành các dạng cocktail.

🔊