Sắp xếp theo:

THÔNG TIN CHUNG

Rượu vang cao cấp được làm từ những trái nho ngon nhất ở những vùng nho hết sức đặc biệt của các nước, các cây nho làm ra có tuổi rất cao từ trên 50 năm cho đến cả trăm năm, sản lượng nho rất thấp.Rượu vang cao cấp là loại vang thuộc hàng cao cấp nhất của và rất ít hãng rượu vang làm được loại vang này và cũng không phải mùa nho nào cũng làm được trong tất cả các mùa nho.

SẢN XUẤT RƯỢU VANG

Thông thường loại vang nhập khẩu này được ủ từ 18 đến 24 tháng hoặc thậm chí 30 tháng trong thùng gỗ sồi mới và giữ trong chai từ 24 tháng đến 30 tháng trước khi bán ra thị trường. Dựa trên những tiêu chí đánh giá về giống nho, vùng trồng, tuổi đời, thời gian ủ, Quy trình sản xuất. Kho rượu xin  liệt kê 1 số dòng rượu vang cao cấp, được tuyển chọn kỹ lưỡng bởi các chuyên gia hàng đầu tại việt nam để quý khách hàng có những lựa chọn phù hợp nhất .


quy trình sản xuất rượu vang

GIỐNG NHO SẢN XUẤT RƯỢU VANG

Các bạn hãy cùng kho rượu tìm hiểu về giống nho sản xuất rượu vang qua video sau:

https://www.youtube.com/watch?v=00yx3cKyT8Y

giống nho sản xuất rượu vang

PHÂN LOẠI RƯỢU VANG

 

Rượu vang đỏ thường được lên men từ nước ép và vỏ quả nho, còn rượu vang trắng được lên men chỉ từ nước nho.Rượu vang châu Âu thường được phân loại theo xuất xứ (ví dụ như Bordeaux, Chianti). Rượu vang từ nơi khác thì thường được phân loại theo giống nho (ví dụ như Pinot Noir, Merlot).Một đặc điểm của rượu vang là lên men không qua chưng cất. Nồng độ rượu dao động từ 8-18 độ.

phân loại rượu vang
Rượu vang đông lạnh được chế biến từ các loại nho trồng thu hoạch lúc thời tiết phải dưới 8 độ âm C và độ đường phải có ít nhất là 39 Brix theo trọng lượng người trồng nho dùng . Nho khi bị đông lạnh thì chất nước trong nho được kết tinh và nâng cao độ ngọt, cũng như hương thơm của loại nho làm rượu icewine.

CÁCH ĐỌC NHÃN CHAI RƯỢU VANG

Với mỗi chai vang khác nhau sẽ được dán nhãn khác nhau, sẽ cho bạn biết được hầu hết các thông tin về chai vang ấy.

1. Năm thu hoạch nho

Khi năm này đã được nêu trên nhãn rượu thì có ít nhất 95% nho thành phần là được thu hoạch từ vụ mùa đó và gọi là rượu vang chính vụ.

2. Vùng miền

Đây là nơi xuất xứ của loại nho làm nên rượu trong chai này, trên nhãn có ghi vùng nho cụ thể hoặc khu vực trồng nho của đất nước  thì ít nhất 85% nho thành phần là xuất xứ từ nơi đó. Nếu phần này ghi tên một tỉnh thì ít nhất 75% nho là từ tỉnh đó.


cách đọc nhãn chai rượu vang

3. Xuất xứ

Nơi đặt địa điểm sản xuất hoặc đóng chai cũng được nêu trên nhãn

4. Độ rượu

Với các loại rượu phục vụ trong bữa ăn thì độ rượu dao động từ 8.5 đến 15%.

5. Dung tích

Tức là thể tích rượu đựng trong chai, 750 ml là chai tiêu chuẩn có thể rót ra được khoảng 5 ly thủy tinh

🔊