Giới thiệu về rượu vang hy lạp

Hy Lạp là một trong những nước lâu đời nhất về sản xuất rượu trên thế giới. Bằng chứng sớm nhất của rượu vang Hy Lạp đã được ngày đến 6.500 năm trước đây [1] [2] nơi rượu vang được sản xuất trên một hộ gia đình. Trong thời cổ đại, khi thương mại trong rượu vang trở nên rộng rãi, nó đã được vận chuyển từ đầu đến cuối của Địa Trung Hải; Rượu vang Hy Lạp đã có uy tín đặc biệt cao ở Ý dưới đế chế La Mã. Trong thời Trung cổ, các loại rượu vang xuất khẩu từ Crete , Monemvasia và cảng Hy Lạp khác lấy giá cao ở Bắc Âu.

Lịch sử rượu vang hy lạp

Năm 1937, một Viện nghiên cứu Rượu được thành lập bởi Bộ Nông nghiệp. Trong những năm 1960, Rượu vang đột nhiên trở thành đồ uống quốc gia. Với du lịch phát triển nhanh chóng, trở thành liên kết retsina trên toàn thế giới với Hy Lạp và rượu vang Hy Lạp. Giống nho đầu tiên của Hy Lạp là Cabernet Sauvignon vườn nho được trồng vào năm 1963. Năm 1971 và 1972, pháp luật về thành lập luật tên gọi

Vùng rượu vang của hi lạp

Một hệ thống các tên gọi đã được thực hiện để đảm bảo người tiêu dùng về nguồn gốc của rượu. Các hệ thống tên gọi phân loại rượu vang như:
Onomasia Proelefsis Anoteras Poiotitos (OPAP), tức là một Tên gọi xuất xứ chất lượng Superior
Onomasia Proelefsis Eleghomeni (OPE), tức là một Tên gọi kiểm soát xuất xứ
Topikos Oinos, tức là một Vin de pay
Epitrapezios Oinos, tức là một Vin de table
Epitrapezios Oinos, thường xuyên rượu vang bảng mà thường đi kèm trong hộp đựng vít-top
Cava, uy tín hơn, tuổi từ “dự trữ” pha trộn (lão hóa tối thiểu: 2 năm đối với người da trắng, 3 năm cho màu đỏ)
Retsina , một loại rượu truyền thống, hương vị có mùi nhự thông.

🔊