Chuyên gia nếm thử rượu và câu chuyện nghề

02/04/2022


Chuyên gia thử nếm rượu vang là một là người chịu trách nhiệm tư vấn cho khách lựa chọn rượu vang, cũng như việc đảm bảo phù hợp hoàn hảo giữa rượu vang và ẩm thực.Chuyên gia rượu là người có khả năng cảm nhận được 54 mùi vị đặc trưng của các loại rượu vang nổi tiếng như: rượu vang ý, rượu vang mỹ, rượu vang tây ban nha..vvv và hương liệu mà người khác chưa thể cảm nhận thấy. Khả năng trời cho ấy ngẫu nhiên hình ảnh chuyên gia nếm thử rượu vang trở nên bí ẩn, hấp dẫn.

Điều kiện để trở thành chuyên gia nếm thử rượu vang

Có các chuyên gia thử nếm bao giờ cũng làm cho các nhà hàng, khách sạn trở nên sang trọng, quý phái, đẳng cấp hơn hẳn so với bình thường. Để trở thành một chuyên gia nếm thử rượu vang chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng. Họ thường xuyên tham gia các khóa học chính quy về thử nếm ở nhiều quốc gia, đồng thời tự trang bị thêm qua các khóa học chuyên sâu, không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, liên hệ xin thực tập, thực hành tại các nhà hàng, khách sạn khác nhau trong các quốc gia.


chuyên gia nếm thử rượu vang

chuyên gia nếm thử rượu vang


Nếm thử rượu vang: 1% năng khiếu + 99% kinh nghiệm

Kinh kiệm là yếu tố quan trọng nhất của chuyên gia thử nếm, chỉ khi lĩnh hội, nhận biết và miêu tả được các phẩm chất hay hương vị chủ đạo của 1 chai rượu vang cao cấp .Thì người nếm thử rượu mới có thể đánh giá chính xác quan hệ giá cả – chất lượng khi mua rượu, cũng như đưa ra những lời tư vấn chuẩn xác khi phối hợp phù hợp giữa rượu vang và các món ăn.

bữa tiệc nếm thử rượu vang

nếm thử rượu vangĐể có thể đánh giá các tiêu chí của 1 dòng rượu vang nhập khẩu ngon, cần phải bắt đầu bằng việc tập cho các giác quan quen với nghệ thuật thử nếm. Trước hết là phải phân biệt và xác định được rung cảm của: thị giác, thính giác, vị giác, xúc giác mà rượu vang đem lại. Bên cạnh đó, phải cố gắng làm sao trong lúc nếm thử vang hạn chế thấp nhất những tác động của yếu tố bên ngoài.

<< Đọc thêm các dòng vang nhập khẩu ngon của kho rượu tại đây0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP