Một số dòng rượu vang Rose đáng thưởng thức

02/04/2022

Rượu vang rose được tạo ra khi nước nho được tiếp xúc với vỏ nho trong một khoảng thời gian ngắn. Mặc dù sở hữu sắc hồng nữ tính, trong trẻo nhưng vang rose thực ra lại mang hương vị rất phức tạp và mãnh liệt. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số phong cách vang rose được ưa chuộng rộng rãi trong bài viết sau đây.

Grenache Rose

Phong cách: Vang hoa quả

Rượu vang Grenache Rose thường sở hữu sắc đỏ ruby rực rỡ với vị trái dâu tây chín, cam, xen lẫn chút hồ tiêu. Loại vang này có hàm lượng axit tương đối cao, thích hợp khi uống lạnh để đảm bào được độ cân bằng của rượu. Nên thưởng thức vang Grenache Rose vào bữa ăn buổi tối mùa hè hay khi đi dã ngoại kèm với món dill tzatziki của Hy Lạp.

rượu vang hồng

rượu vang hồng


Sangiovese Rose

Phong cách: Vang hoa quả

Vang Sangiovese Rose khoác lên mình chiếc áo màu đỏ đồng, lấp lánh khi để dưới ánh nắng mặt trời. Dòng vang này có hương vị tươi mới của dâu tây, dưa bở, hoa hồng, đào, cộng thêm vị chua nhẹ nhàng của axit. Một số chai rượu vang Sangiovese Rose còn để lại dư vị đắng sau khi uống. Rượu vang Sangiovese Rose thường được phục vụ trong ly thủy tinh trắng, dùng kèm với thịt gà và món couscous Ma rốc.

Tempranillo Rose

Phong cách: Vang thảo mộc

Rượu vang Tempranillo đang ngày càng được ưa chuộng tại Rioja và một số vùng khác thuộc Tây Ban Nha. Loại vang này có màu hồng nhạt, vị thảo cỏ thanh nhẹ của hồ tiêu xanh, dưa hấu, dâu tây xen chút béo ngậy của của gà rán. Nhiều hãng rượu còn pha trộn thêm tỷ lệ nhỏ nho Graciano và Grenache với nho Tempranillo để tăng cường thêm hương hoa cỏ tươi mới cho rượu vang.


rượu vang Tempranillo Rose
Rượu vang Tempranillo Rose

Syrah Rose

Phong cách: Vang thảo mộc

Rượu vang Syrah Rose thường được làm theo phương pháp Saignée (trong vài tiếng đầu tiên khi làm rượu vang đỏ, một ít nước ép sẽ được lấy ra để làm vang rose). Từ đó rượu vang thường có sắc đỏ ruby đậm, đồng thời sở hữu hương vị của hồ tiêu trắng, oliu xanh, dâu tây và anh đào. Rượu vang rose Syrah thường có mùi vị đậm đà mãnh liệt hơn các dòng vang rose khác. Dòng vang này kết hợp tuyệt vời với món pizza pepperoni.

Cabernet Sauvignon Rose

Phong cách: Vang thảo mộc

Rượu vang Cabernet Sauvignon Rose
rượu vang đỏ Cabernet SauvignonRượu vang rose Cabernet Sauvignon thường chỉ được làm bằng phương pháp Saignée. Chúng có sắc đỏ ruby đậm, mang hương vị gần giống với vang đỏ Cabernet Sauvignon như vị quả ớt chuông, anh đào, lý chua đen và hồ tiêu. Điểm khác biệt duy nhất là vang rose Cabernet Sauvignon thường đậm vị chua axit hơn và chúng không hay được trưởng thành trong thùng gỗ sồi.

Liên hệ mua hàng: 0985 787 063

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP