-18%

Rượu Sake Etsuno Hajime

580.000  480.000 -17%
Rượu sake, dù đều được làm từ gạo lên men, lại có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào mức độ hạt gạo được xát kỹ hay xát vừa trước khi ủ.
Giá tốt nhất
580.000  480.000 -17%
Tình trạng: Còn hàng
Thông tin sản phẩm
Nguyên liệu : gạo, men Koji                                             
                 
Nồng đổ rượu: 15% – 16%            
 
Tỉ lệ sử dụng gạo : 100%               

Tỉ suất chà gạo:  60%TỔNG QUAN


Các nghệ nhân làm rượu của Nhật cho rằng đối với một hạt gạo phần nhân bên trong là phần gạo tinh túy và thuần khiết nhất. Phần vỏ ngoài có chứa dầu và các proteins, nên nếu càng xát gạo kỹ bao nhiêu thì rượu sẽ càng tinh khiết hơn.

Cách đây không quá lâu, việc chọn loại rượu sake trong các nhà hàng Nhật bản không quá cầu kỳ. Có thể lúc đó, việc chọn loại rượu không quá quan trọng bằng việc chọn loại cốc và việc có hâm nóng rượu hay không. Tuy nhiên, ngày nay bất cứ nhà hàng Nhật nào đều có thể cung cấp cho bạn một danh sách dài dằng dặc các loại sake khác nhau. Người phục vụ có thể giúp bạn lựa chọn loại sake thích hợp nhất, hoặc đưa ra những lựa chọn đặc biệt của nhà hàng.

CÁC LOẠI SAKE

Rượu sake, dù đều được làm từ gạo lên men, lại có rất nhiều loại khác nhau, tùy vào mức độ hạt gạo được xát kỹ hay xát vừa trước khi ủ. Các nghệ nhân làm rượu của Nhật cho rằng đối với một hạt gao phần nhân bên trong là phần gạo tinh túy và thuần khiết nhất. Phần vỏ ngoài có chứa dầu và các proteins nên nếu càng xát gạo kỹ bao nhiêu thì rượu sẽ càng tinh khiết hơn.

Sake Etsuno Hajime


Sake Etsuno Hajime 


Rượu sake cơ bản nhất, loại thường được hâm nóng khi uống, có tên là futsu-shu. Hầu hết các loại futsu-shu là loại rượu phổ thông được sản xuất thương mại có phản ánh một chút hương vị địa phương. Cho dù sản xuất nhiều hay ít thì gạo sử dụng cho rượu này cũng chỉ bị xát ở mức thấp nhất hoặc không xát.

Loại tiếp theo có chất lượng cao hơn là honjozo-shu, dùng loại gạo mà sau khi xát còn khoảng 70%. Loại ginjo-shu là 60% trong khi loại daiginjo-shu chỉ còn khoảng 50%. Gạo càng được xát kỹ sẽ càng có hương vi tinh khiết và đặc biệt.

Các loại sake cũng khác nhau tùy thuộc vào loại gạo, cũng giống như ảnh hưởng của các loại nho khác nhau tới rượu vang. Rượu sake có thể khác nhau theo từng vùng, tùy thuộc vào giống gạo, loại nước được sử dụng và cách thức riêng của từng người nấu.

Kiến thức về rượu sake cũng giống như kiến thức về rượu vang, để biết hết về nó bạn sẽ phải dành cả cuộc đời.      

                                       
Nội dung đang được cập nhật...

Nội dung đang được cập nhật...

Đánh giá Rượu Sake Etsuno Hajime

5 0% | 0 đánh giá
4 0% | 0 đánh giá
3 0% | 0 đánh giá
2 0% | 0 đánh giá
1 0% | 0 đánh giá
Đánh giá Rượu Sake Etsuno Hajime
Gửi ảnh chụp thực tế
0 ký tự (tối thiểu 10)
    +

    Chưa có đánh giá nào.

    Chưa có bình luận nào