Tannin trong rượu vang là gì?

02/04/2022

Tanin là một polyphenol tự nhiên được tìm thấy trong thực vật, hạt giống, vỏ cây, lá, và vỏ trái cây. Khoảng 50% trọng lượng khô của lá cây là tanin.

Như là một đặc trưng của rượu vang, tanin thêm cả cay đắng và sự phức tạp trong vị chát. Tannin rượu vang thường được tìm thấy trong rượu vang đỏ , mặc dù rượu vang trắng có tannin nhưng không bị lão hóa trong thùng gỗ. 

 

 Cảm nhận Tannin như thế nào?

Tanin có vị khô, se và bạn có thể cảm nhận nó đặc biệt ở giữa lưỡi và phần trước miệng. Trà đen chưa nở là một ví dụ tuyệt vời về tanin tinh khiết hòa tan trong nước.

Thực phẩm thành phần Tanin-cao:

Lá trà, Óc chó, quả hạnh và các loại hạt khác có vỏ

Sô cô la đen, Quế, Đinh hương và các loại gia vị khác

Lựu, nho và quả Açaí, Đậu đỏ


ð Do đó rượu vang được kết hợp và ta cảm nhận được hương vị rất rõ cuả những thực phẩm trên

 

Tannin rượu vang đến từ đâu?

Tanin trong rượu vang có thể đến từ hai nơi có thể: rượu nho và gỗ. 

 

Tannin nho là gì?

tannin Nho đến từ vỏ, hạt, và thân cây của nho rượu vang. Vì lý do này, rượu vang đỏ có khuynh hướng chứa tannin cao hơn rượu vang trắng bởi vì sự tiếp xúc lâu dài của vỏ nho với nước trái cây làm cho tannin hòa tan trong rượu và nước trong rượu vang

 

Tannin gỗ là gì?

Tannin gỗ biến thành rượu vang thông qua tiếp xúc. Thông thường điều này xảy ra khi rượu được cất trong thùng gỗ. Thùng Oak là sự lựa chọn phổ biến nhất vì những hương vị mà họ thêm vào rượu vang như vanilli

 Rượu nào cao và thấp ở Tannin?

Chúng tôi chọn ra một vài ví dụ để giúp minh họa các tannin rượu vang. Thật hữu ích khi nhớ rằng phong cách làm rượu vang có ảnh hưởng lớn đến lượng tanin trong rượu vang. Nói chung, rượu vang sản xuất cao được tạo ra một cách có chủ ý để có cảm giác “làm tròn” tanin.

 

 Rượu tannin cao

Nebbiolo, Cabernet Sauvignon, Tempranillo, Petit Verdot, Petite Sirah

 

 Rượu tannin thấp

Barbera, Zinfandel, Pinot Noir, Primitivo, Grenache, Merlot


 

Rượu vang có tốt hay xấu?

Tannin + Sức khoẻ = Tốt 

Có một nghiên cứu về ảnh hưởng của rượu vang về tanin và oxy hóa trong cơ thể. Trong các thử nghiệm, tannin rượu chống oxy hóa  là rất hữu hiệu  và giảm thiểu chứng đau nửa đầu của chúng ta nữa.

 

Nói cách khác, nó có thể là siêu tốt cho bạn đấy

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP