Thương hiệu Glenfiddich

02/04/2022

Thương hiệu Glenfiddich được sáng lập bởi ngài William Grant năm 1886 trong thung lũng của sông Rubbie Dhu tại Dufftown. “Thủ phủ Whisky của thế giới“ chính là nơi đây. Ngài William Grant sinh ra ở Scotland, ông là người thành lập William Grant & Sons và nhanh chóng đưa Glenfiddich, một trong những dòng whisky đầu tiên trở thành một thương hiệu hàng đầu thế giới cho đến ngày hôm nay. William Grant sinh ra trong 1 gia đình đông anh em và bắt đầu với công việc chăn thả gia súc gia đình trên các ngọn đồi. Ông đã làm việc miệt mài chăm chỉ và nhận được một nền giáo dục tốt.
Vào mùa hè năm 1886, với sự trợ giúp của bảy người con trai và hai người con gái, William đã thực hiện một tham vọng suốt cuộc đời mình. Họ cùng nhau bắt đầu xây dựng nhà máy rượu của mình bằng những tảng đá đầu tiên. Sau một năm, xưởng  rượu của ông đã bắt đầu hoạt động vào ngày Giáng sinh năm 1887 và William đặt tên là Glenfiddich.
Để màu sắc và hương vị tinh tế được định hình theo thời gian, các sản phẩm Rượu Glenfiddich phải được ủ ít nhất là 12 năm trong những thùng gỗ sồi. Mỗi độ tuổi ghi trên rượu Glenfiddich 12, 15, 18, 40 năm mang màu sắc và hương vị đặc trưng riêng.

Tại nhà máy chưng cất Glenfiddich, truyền thống lâu đời và bí quyết bí truyền chính là kim chỉ nam của mọi hoạt động. Sự tích lũy truyền lại qua các thế hệ, bề dày lão luyện làm whisky của các thợ thủ công luôn đảm bảo mỗi dòng whisky trong bộ sản phẩm whisky mạch nha đơn cất của Glenfiddich đều được trưởng thành trong độ cân bằng phức hợp phong phú với đặc tính hương vị tinh tế không thể nhầm lẫn của Glenfiddich.
Duy trì sự độc quyền của sở hữu gia đình mang đến cho nhà Glenfiddich đặc quyền về một chiến lược lâu dài. Điều đó cho phép họ giữ lại nhiều kỹ thuật “đắt giá” và tốn rất nhiều thời gian để đảm bảo chất lượng đặc biệt không đổi cho các dòng whisky Glenfiddich. Với xưởng và thợ đóng thùng riêng cùng một số loại lúa mạch sản xuất riêng của nhà Glenfiddich và có loại mạch nha riêng. Những thùng chứa truyền thống của Douglas vẫn được nhà máy chưng cất này giữ lại, làm nóng trực tiếp các tĩnh đồng bằng lửa trực tiếp đốt thành than. Đây cũng là nhà máy chưng cất duy nhất đóng chai tại chỗ và làm giảm lượng cồn trong rượu với nước suối Robbie Dubh sử dụng trong chính quá trình chưng cất.

Năm 1914, Thương hiệu Glenfiddich đã thiết lập mạng lưới phân phối tại 30 quốc gia và ngày nay con số đã lên tới gần 200 quốc gia. Whisky Glenfiddich tự hanfo giành được giải thưởng cao nhất so với các loại whisky làm bằng lúa mạch tại Scotland và nhiều giải thưởng nhất tại các hội chợ quốc tế từ năm 2000. Glenfiddich đã từng giành giải vàng trong cuộc thi thử rượu năm 2003 do Tạp chí Whisky tổ chức, với danh hiệu “Rượu mạch nha ngon nhất thế giới”. Điều đó khẳng định uy tín thương hiệu Glenfiddich và chất lượng vượt trội của những sản phẩm whisky Glenfiddich trên thị trường toàn cầu.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP