Vang Chile vùng nào ngon nhất

02/04/2022

Giới thiệu về vang Chile

Những vùng trồng nho của Chile đã có lịch sử lâu đời. Bắt đầu thế kỉ 16 khi những người Tây Ba Nha đưa cây nho vào trồng ở vùng thuộc địa này. Tuy nhiên, cho đến thập niên 80 ngành công nghiệp rượu vang mới được phục hung.Việc sử dụng thùng lên men bằng INOX và dùng thùng gỗ sồi ủ rượu đã làm tăng chất lượng và số lượng của những chai rượu vang.

Chile đứng thứ 7 về sản lượng rượu vang trên toàn thế  giới và đứng thứ 5 về xuất khẩu rượu vang. Số lượng rượu vang ngày càng tăng với hơn 250 nhà sản xuất và xuất khẩu rượu vang chiếm tới 5% kim ngạch xuất khẩu rượu vang trên toàn thế giới hiện nay. Và cho tới thời điểm hiện nay, rượu vang Chile vẫn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người yêu thích loại thức uống này.

Vậy giữa rất nhiều vùng trồng nho tại Chile thì vang Chile vùng nào ngon nhất? Dựa trên những đánh giá của các chuyên gia và những người yêu rượu rượu vang vùng Maipo được lựa chọn là một trong những có rượu vang ngon nhất.

Thung lũng Maipo là một trong những vùng sản xuất rượu vang trọng yếu của Chile. Đây cũng là một trong những nơi đầu tiên trồng nho và sản xuất rượu vang của Nam Mỹ. Maipo là nơi có những vườn  nho nổi tiếng và đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp rượu vang xứ Chile có thể kể đến là Cousino Macul, Concha Y Toro và Santa Rita…

Thung lũng nho Maipo được chia thành 3 vùng chính là: Alto Maipo, Central Maipo và Maipo Bajo.

Vùng Alto Maipo có độ cao hơn những vùng khác và độ chênh lệch ngày đêm lớn hơn nên nho ở địa điểm này thường lâu chín hơn những vùng khác. Cũng chính điều này làm cho mùa vụ nho kéo dài ra nhưng sản lượng không cao. Nhưng bù lại nho được trồng ở vùng này cân bằng acid và đường, và trái nho chứa đầy vi chất khoáng đậm đặc để giúp tạo nên những sản phẩm tuyệt hảo và chất lượng nhất.

Vùng Central Maipo có độ cao thấp hơn vùng Alto Maipo cho nên nho ở đây thường được hưởng thụ lớp đất màu mỡ và khí hậu ấm áp nên sản lượng nho ở đây rất cao. Đặc biệt giống nho bản địa Cabernet Sauvignon, Carmenere rất nổi tiếng.

Vùng cuối cùng là Maipo Bajo nằm giữa thị trấn Isla de Maipo và thị trấn Talagante. Với địa hình bằng phẳng và diện tích lớn, hệ thống giao thông thuận lợi nên rất nhiều những nhà sản xuất rượu vang vùng Chile tập trung tại đây. Người ta không dùng nơi  này để trồng nho mà chỉ hoạt động thu mua nho về và sản xuất rồi cho ra sản phẩm. Hai hãng rượu vang nổi tiếng trong vùng phải kể đến hãng De Martino và Undurraga.

Những sản phẩm xuất xứ từ vùng Mailo này đều rất nổi tiếng trên thế giới. Có nhiều người thường ví Maipo như một Bordeaux của Nam Mỹ. Điều đó cho thấy những sản phẩm rượu vang từ nơi này  được đánh giá rất cao.

Những thông tin được đề cập trên đây đã giải quyết những thắc mắc của nhiều người, cho câu hỏi vang Chile vùng nào ngon. Hi vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn tìm được một chai rượu vang ngon, chất lượng vùng Chile.Tuy nhiên, bạn cũng có thể tìm đến địa chỉ 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline 0984.124.688/0985.787.063 để được tư vấn và chọn mua những chai rượu ngoại ngon xuất xứ từ vùng Chile.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP