Các vùng trồng nho và sản xuất rượu của chile có một không hai …

02/04/2022

Những vùng trồng nho sản xuất rượu vang ở chile được chính thức xác định từ 12/ 1994, chủ yếu nằm ở khu vực trung tâm của Chile, gần thủ đô Santiago.Tọa lạc tại Nam Mỹ, Chile là một quốc gia có hình quả ớt – nơi đây được
mệnh danh một trong những cái nôi của rượu vang thế giới mới, là vùng
rượu vang thế giới mới. Khoruou.com xin giới thiệu các vùng trồng nho nổi tiếng sản xuất rượu vang chile mà có thể các bạn chưa từng biết đến :

1- Vùng Atacama:

vùng trồng nho Atacama

Trong vùng Atacama có 2 tiểu vùng lớn: Huasco và Coquimbo. Hai tiểu vùng này chuyên sản xuất rượu mạnh Pisco từ giống nho Syrah, và các loại rượu vang trắng như:  Chardonnay và Sauvignon Blanc. Còn lại trong tiểu vùng nhỏ Limari người ta mới sản xuất rượu vang.

2- Vùng Aconcagua:

Trong Aconcagua có 2 thung lũng là Aconcagua và Casablanca. Thung lũng Aconcagua nổi tiếng về giống nho sản xuất rượu vang đỏ, bên cạnh đó còn có nhà sản xuất rượu nổi tiếng Vina Errazuriz.
Thung lũng Casablanca: nổi tiếng về vang trắng Chardonnay và Pinot Noir, bên cạnh đó còn có nhà sản xuất rượu nổi tiếng Veramonte. Đây là một loại vang thích hợp cho thưởng thức hàng ngày.


3- Vùng Maipo:

 Với các giống nho Merlot, Cabernet Sauvignon và Carmenere với những loại rượu thơm ngon và chất lượng thượng hạng

Maipo

4- Vùng Casablanca Valley:

 Là thủ phủ của nho sản xuất rượu vang cao cấp nổi tiếng Sauvignon Blanc, loại rượu trắng này mang hương vị trẻ chung, sắc nét, đầy nhiệt huyết và đậm hương thơm thảo dược.

Casablanca Valley

Để biết chi tiết hơn và được thưởng thức thử các loại rượu của chile, người yêu rượu tại Hà Nội có thể đến địa chị 247 – Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Showroom công ty chúng tôi chuyên kinh doanh về các loại rượu vang nổi tiếng trong đó có cả rượu vang chile và vang pháp, các loại rượu mạnh,…

Mọi thắc mắc quý khách hàng có thể liên hệ theo SDT: 0466705470

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP