Cách chọn rượu vang Chile chính hãng

02/04/2022

 

Vang Chile được biết đến với hương vị thanh khiết, dễ cảm nhận và phù hợp với khẩu vị của người Việt. Hiện nay có rất nhiều địa chỉ bán rượu vang Chile với các thương hiệu nổi tiếng như: Cabernet Sauvignon, Chardonnay, Sauvignon Blanc… Nhưng để mua được chai vang ưng ý, bạn nhất định phải biết cách chọn rượu vang Chile chuẩn ngon, chính hãng.

Nếu là một người yêu thích rượu vang Chile và muốn những ly rượu thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc gia đình mình thì hãy tìm hiểu thật kỹ tiêu chí cách chọn rượu vang Chile sau đây:

Quan sát kỹ màu sắc chai rượu

Quan sát màu sắc của chai rượu vang ngay từ khi nhận về tay chính là cách chọn rượu vang Chile đầu tiên. Mặc dù cách này sẽ khá khó cho những người chưa có kinh nghiệm chọn vang. Màu sắc của chai vang Chile nhập khẩu chính hãng sẽ rất trong, không có vẩn đục và bất cứ tạp chất nào hết. Nếu bạn thấy trong chai rượu có nổi váng nhẹ hoặc vẩn đục hay bất cứ dị vật nào trong chai thì đó không phải là sản phẩm chính hãng. Có 2 trường hợp cho những chai rượu vang này, một là hàng giả, hàng nhái, hai là sản phẩm đã bị hỏng.

Quan sát kỹ tem mác và nắp chai

Sản phẩm vang Chile nhập khẩu chính hãng sẽ có đầy đủ nhãn mác của nhà sản xuất ở cả mặt trước và mặt sau. Thường mặt trước sẽ là tên của chai rượu và hình ảnh thương hiệu nổi bật còn mặt sau sẽ là phần nhãn ghi đầy đủ các thông tin của chai rượu. Chẳng hạn như trên thân chai vang 7 Colores Sauvignon Blanc 2017 sẽ có 2 phần: mặt trước ghi tên của chai rượu và hình ảnh minh họa vườn nho Chile, mặt sau là đầy đủ các thông tin về nhà sản xuất, phân phối, thành phần, cách sử dụng, năm sản xuất của chai rượu.
Cách chọn vang Chile chính hãng là phải quan sát được phần nhãn chai rượu có được in nổi, chìm và phủ lớp thiếc lên các dòng chữ nổi bật hay không. Kết nối phần nắp và thân chai là tem nhập khẩu với hình thức chỉn chu và rõ ràng, nếu là tem giả thì bạn sẽ thấy màu nhợt nhạt và hình thức không đẹp mắt.

Nắp chai rượu cũng rất quan trọng

Hiện nay có 2 hình thức làm giả rượu vang nhập khẩu thông qua nắp chai rượu đó là:
· Dùng nắp cũ của những chai rượu vang thật
· Làm giả nắp mới
Hai hình thức này đều có thể nhận biết được khi bạn đã có kinh nghiệm về cách chọn vang Chile chính hãng. Theo các chuyên gia về phát hiện hàng giả, hàng nhái cho biết, những chai vang giả dùng nắp chính hãng cũ sẽ có hiện tượng nút chai bị nham nhở, không đảm bảo hình thức nguyên vẹn. Còn những chai vang giả dùng nắp giả thì bạn sẽ thấy màu săc nắp chai nhợt nhạt, “dại” hơn và nếu có kiến thức về kim loại bạn sẽ thấy rằng chúng không được làm bằng kim loại cao cấp như vang xịn.

Kiểm tra đáy chai và lượng rượu trong chai

Hãy là một người tiêu dùng thông thái, một chuyên gia về rượu vang chính hiệu bằng cách nắm rõ cách chọn vang Chile chính hãng. Bạn hãy quan sát thật kỹ lượng rượu trong chai và có sự so sánh với những chai rượu chính hãng cùng dung tích. Với những chai vang Chile giả, chắc chắn lượng rượu trong chai sẽ không thể chính xác “10 chai như 1” giống như vang chính hãng. Bên cạnh đó, phần đáy chai của một số chai rượu làm giả sẽ có một lỗ rất nhỏ với mục đích của những người làm giả rượu là rút rượu thật ra và bơm rượu giả vào.

Trên đây là một số cách phát hiện rượu vang Chile chính hãng và vang giả, nếu bạn cảm thấy những cách chọn vang Chile kể trên khó khăn đối với bạn thì hãy tìm đến những chuyên gia tư vấn. Tại Kho rượu – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp về cách chọn vang Chile và lựa chọn cho mình chai vang Chile tuyệt hảo nhất. Mọi thắc mắc liên quan hãy gọi ngay tới số hotline 0969 847 685.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP