Cách uống rượu, bia ít gây hại sức khỏe trong kỳ du lịch

02/04/2022

Những bí quyết được chia sẻ dưới đây dưới đây sẽ giúp bạn ít mất sức nhất sau những ngày du lịch cùng công ty, tham dự tiệc tùng có sự xuất hiện của rượu mạnh nhập khẩu, bia nhập khẩu độ cồn cao.

1- Tôn trọng cơ thể trước sức hấp dẫn của rượu bia

Không nên so sánh bản thân với bất cứ ai, nếu uống cả đêm không ngừng, bạn đã đầu độc hệ thống tiêu hóa của mình bằng rượu trong nhiều giờ liền cho đến khi kết thúc bữa tiệc bằng việc nôn ói hay mê man. Hãy luôn tôn trọng sức khỏe, cơ thể nếu cảm thấy đã đủ, cần ngừng uống ngay.

<< Xem thêm các lời khuyên khi uống rượu bia qua bài viết của kho rượu

2- Ăn no trước khi uống rượu bia

tiệc rượu

tiệc rượu

Uống rượu bia lúc bụng đói là quyết định sai lầm làm hại sức khỏe, vì thế trước khi ngồi vào bàn nhậu nên ăn vài món ăn chứa protein, carbohydrates và chất béo ít nhất một giờ. Protein và chất béo sẽ mất nhiều thời gian để tiêu hóa, làm chậm tốc độ hấp thu rượu. Uống rượu bia lúc bụng đói nhất là đối với các dòng rượu mùi, rượu pha chế, Chivas, Rượu Johnnie Walker… dễ gây nôn ói, xây xẩm, thậm chí có thể gây ngộ độc máu…. Trong khoảng thời gian ngồi trên bàn nhậu, hãy ăn thêm thức ăn. Khi đó, sẽ khiến bạn uống chậm hơn.

3- Uống nhiều nước trong lúc uống bia rượu

Rượu là chất lợi tiểu nên nó khiến bạn đi tiểu thường xuyên và mất nước. Đây có thể là lý do khiến bạn nôn mửa, đau đầu và đắng miệng. Sau khi uống ngụm rượu, bia, hãy uống thêm một ngụm nước. Nếu uống nước đầy đủ, bạn có thể duy trì chức năng não bộ, tỉnh táo trong suốt quá trình tiệc tùng.

uống nhiều nước

uống nhiều nước khi uống rượu

4- Nghỉ ngơi tốt trước khi uống rượu bia

Rượu ngấm càng nhanh, càng mạnh hơn nếu bạn kiệt sức. Nếu biết trước lịch trong bữa tiệc tùng uống những dòng rượu nhập ngoại nào, hãy ngủ càng nhiều càng tốt vào đêm trước. Bởi uống khi mệt mỏi sẽ dễ khiến bạn dễ mê man, giảm khả năng xử lý và loại bỏ rượu của gan, khiến bạn dễ mệt mỏi, rơi vào trạng thái trầm cảm.

<< Xem thêm  tư vấn khi dùng rượu qua các bài viết của kho rượu0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP