Lịch sử ra đời rượu vang chile đáng để tìm hiểu

02/04/2022

Có thể nói rằng rượu vang Chile là một nhân vật mới xuất hiện trong làng rượu vang nhưng lại sở hữu cội nguồn hình thành và phát triển mà nếu là người sành rượu, yêu rượu vang nhất định phải biết.

vang Altair

Cha đẻ của rượu vang chile là ai?

Theo nhiều tài liệu thì vào đầu những năm 1980 của thế kỷ trước, nhà làm rượu nổi tiếng Tây Ban Nha – ông Miguel Torres đến Chile và bắt đầu sản xuất các loại rượu vang ngon. Với sự có mặt của  ông đã mở ra kỷ nguyên của nền sản xuất rượu vang bắt đầu ở Chile.

Sau đó những kinh nghiệm và kĩ thuật  của Torres đã được các nhà sản xuất rượu vang Chile tiếp bước và  thực sự đã đạt mốc tăng trưởng ổn định trong kinh doanh rượu vang cao cấp ở nước ngoài và các nhà sản xuất rượu làm việc chặt chẽ với nhau,  phát hiện ra những khu vực có tiềm năng phát triển theo xu hướng hoàn toàn mới thay đổi những cách thức truyền thống, có các chiến lược cụ thể để được thành quả tốt nhất có thể.

Sự phát triển “dữ dội” của vang chile

vang casa lapostolle

Các nhà sản xuất rượu không ngừng tìm tìm kiếm những nơi lý tưởng để cây nho phát triển. Bên cạnh đó thì điều kiện thuận lợi là ở đất nước này không có rệp hại rễ nho và khí hậu cho phép một mùa sinh trưởng hoàn hảo cũng như quá trình chín của quả, tất cả nhằm tạo ra những chai rượu vang chile chính hãng tươi mát, thơm ngon, đậm chất lừ…đáp ứng mọi nhu cầu của người tiêu dùng trên khắp thế giới, nhất là đối với giới đại gia sành sỏi về rượu vang cao cấp nhất. Hiện nay rượu vang chile là xu hướng lựa chọn số 1 làm đồ uống ngon trong các bữa tiệc, làm quà biếu tết sang trọng…thách thức rượu vang Pháp, vang Úc, vang Tây Ban Nha.

Để biết thêm thông tin chi tiết dòng rượu vang chile các bạn có thể tham khảo tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP