MacaLLan 30 years old

02/04/2022

Ra đời trong sự sáng tạo bởi các chuyên gia về whisky của Macallan cho sở thích cá nhân. Macallan 30 tuổi có màu vàng nhạt với mùi thơm kỳ lạ giàu có gợi ý của cam, kết thúc là mềm mượt và cực kỳ thanh lịch. Macalan 30 years – loại Single Malt huyền thoại này được trưởng thành qua ba giai đoạn trong 3 loại thùng gỗ sồi khác nhau trong vòng ít nhất 30 năm. Thùng gỗ sồi Tây Ban Nha dày dặn cung cấp hương vị và hương liệu cam sô cô la, trái cây và các loại gia vị khô. Thùng gỗ sồi của Mỹ với hương đặc trưng của Sherry chủ yếu cung cấp cam quýt ngọt, gia vị ánh sáng, vani và hương liệu. Thùng gỗ sồi Mỹ dày dặn với Bourbon cho mùi vị và hương thơm của cam quýt ngọt, dừa và gỗ sồi. Trong sự trưởng thành này, Macallan 30 YO nuôi dưỡng một hình ảnh của độc quyền cho kết thúc cao hơn phạm vi các sản phẩm của Macallan.

MacaLLan 30 years old có Hương vị nhẹ nhàng, phong phú như bạn mong đợi từ một whisky lớn tuổi. Ảnh hưởng sherry là sâu sắc, nhưng nó không phải là độc đoán – nó có ghi chú nho khô. Ngoài ra, có một lưu ý kẹo bơ cứng mạnh mẽ. Sau khi rót trong ly thủy tinh, nó bắt đầu để lộ một số ghi chú gia vị nhẹ nhàng mà làm cho nó có mùi giống như những bữa ăn Tạ Ơn đến Giáng sinh. Có sô cô la và hạt mềm, cũng như gỗ cũ mòn. Lan tỏa trong vòm miệng, nó đã được dày và bắt đầu nóng lên đến một mức độ ngạc nhiên cho tuổi của nó. Có hương vị quế và hạt tiêu cũng như kẹo bơ cứng. Hạt nhục đậu khấu và các loại gia vị là rõ ràng. Một dấu hiệu của sự lựa chọn thùng gỗ tốt đóng góp cho hương vị. Kết thúc chậm và lâu dài như mong đợi từ một Macallan. Vị ngọt tiếp tục cũng như các kẹo bơ cứng và sherry. Gỗ làm nó nổi bật nhưng không độc chiếm hương vị.
Dung tích: 750ml
Xuất xứ: Scotland
Nồng độ: 43%
Màu Rượu: Vàng nhạt
Hương: Phong phú, kỳ lạ, mạnh mẽ và thơm nồng, mang đến hương vị của khu rừng nhỏ. Sherry phong phú với màu cam, đinh hương, nhục đậu khấu. Một gợi ý nhẹ nhàng của nho khô, khá đậm kẹo bơ cứng. Chậm để mở ra, nhưng tiết lộ gia vị nhẹ nhàng. Mùi giống như tạ ơn Giáng sinh với sô cô la và hạt mềm, gỗ cũ mòn.
Vị: Mạnh mẽ với vị hạt dẻ macadamia, vani, với hương thơm của gỗ đàn hương. Ngon trơn tru với các loại trái cây sấy khô, sherry, cam và khói gỗ.
Kết thúc: Nhẹ nhàng, mượt mà và cực kỳ tao nhã. Giữ vị ngọt lâu dài và phong phú. Kẹo bơ cứng tiếp tục; Sherry ảnh hưởng. Gỗ có mặt nhưng không độc đoán.

Nguồn gốc thương hiệu đồ uống Macallan

Thánh địa Macallan – Nơi thảo nguyên nguyên được thiên nhiên ưu ái ban tặng một khí hậu và vẻ đẹp tuyệt vời đã góp phần làm nên một dòng đồ uống Single Malt đẳng cấp ngon nhất thế giới mang chính tên gọi của vùng đất này Macallan.
Khởi nguồn từ lâu đài Elchies được xây dựng vào năm 1700 bằng sa thạch có tọa lạc ngay ở trung tâm Macallan. Quy mô và sự đa dạng của nó là duy nhất trong số những nhà máy chưng cất và được quản lý trong sự hài hòa với cảnh quan tuyệt đẹp này. Macallan sở hữu bất động sản bao gồm 390 mẫu Anh (158 ha), trong đó khoảng 90 mẫu Anh được gieo vào mùa xuân với độc quyền nhiều loại lúa mạch cổ riêng. Nơi đây có những đàn cừu và gia súc vùng cao, những loài hoa khoe sắc cùng vô số loài bọ cánh cứng, rừng cây và đồng cỏ tự nhiên thu hút đa dạng sinh học. Xa hơn nữa là sông cá hồi Spey, một trong những con sông cá hồi nổi tiếng nhất của Scotland chảy qua phía nam và đông nam.

Thương hiệu đồ uống Macallan gắn liền với vùng đất trù phú này đã hấp thu tối đa những tinh túy thổi hồn vào sản phẩm của mình. Vị lúa mạch nồng nàn với bồi đắp của dòng sông Spey, thùng gỗ sồi nồng đượm hơn nhờ hấp thu tinh túy của khí hậu nơi đây… Có lẽ nhờ đó mà dòng đồ uống cao cấp của Macallan càng trở nên quý hiếm hảo hạng và không thể nhầm lẫn với bất cứ dòng Single Malt nào.
Từ khởi đầu khiêm tốn vào năm 1824, thương hiệu Macallan từ một doanh nghiệp nhỏ địa phương nhanh chóng phát triển thành thương hiệu toàn cầu. Những danh tiếng và chuẩn mực của Macallan được xây dựng dựa trên cam kết của những bậc thầy chế tác đồ uống này và đặc biệt là những bậc thầy thùng gỗ sồi. Những nghệ nhân thực sự làm nên tên tuổi của Macallan khi thương hiệu này ra đời cách đây gần 2 thế kỷ. Jerez là nơi cung cấp những thùng gỗ sồi có chất lượng tuyệt hảo và là một trong những lý do làm nên sự thành công của thương hiệu Macallan. Cùng với thùng gỗ sồi từ Tây Ban Nha hoặc gỗ sồi Mỹ được nhập cảng và đóng thùng tại đây. Loại gỗ sồi trưởng thành được chọn lựa cực kỳ kỹ càng từ rừng và phải trải qua một hành trình dài để trở thành những chiếc thùng chưng cất. Các nghệ nhân bậc thầy của Jerez phải mất rất nhiều công sức với bàn tay thủ công của mình để biến những thanh gỗ thành những chiếc thùng ủ, đặc biệt là truyền thống đốt gỗ làm thay đổi tính chất hóa học của gỗ và bổ sung vào đó những thành phần rất quan trọng cho quá trình ủ whisky sau này.

Sau đó những chiếc thùng tiếp tục được thử thách bằng cách dùng để ủ rượu vang làm từ nho của vùng Jerez, Tây Ban Nha và Sherry, một đặc sản về đồ uống rất nổi tiếng ở các thành phố phía Nam của đất nước này. Sau hơn hai năm, những chiếc thùng dày dạn với nắng gió này mới được chuyển đến Macallan để tiếp tục ủ lâu năm loại đồ uống tinh túy bậc nhất. Thùng gỗ sồi của Macallan là những đóng góp lớn nhất đối với chất lượng vượt trội, màu sắc tự nhiên, hương liệu đặc biệt và hương vị của Macallan.
Từ Thánh địa Macallan, với ngôi nhà phía Đông Elchies có độ tuổi 300 năm được xem như biểu tượng làm nên hương vị tinh tế của dòng đồ uống này. Bên trong nhà máy chưng cất có những cột chưng cất bằng đồng nhỏ nhắn có hình thù độc đáo. Chỉ có 16% phân đoạn tinh túy nhất được chọn từ lượng chiết ra từ các cột đồng chưng cất. Sau đó, chúng được ủ trong những thùng gỗ sồi đặc biệt được nhập từ Jerez tạo nên nhiều màu sắc và mùi vị tuyệt vời. Tất cả màu sắc trong The whisky Macallan, đóng chai bởi nhà máy chưng cất là tự nhiên.
Riêng đối với dòng Macallan Sherry Oak còn được chọn lọc kỹ càng hơn và trải qua rất nhiều công đoạn để tạo ra loại sản phẩm tinh túy cuối cùng. Sản phẩm được chọn đóng chai phải đạt được sự hòa quyện về màu sắc, hương vị và độ “chín” hoàn hảo. Với những quý ông sành uống thì The Macallan Fine Oak được xem là một trong những loại Single Malt đẳng cấp và thành công nhất trong vòng 10 năm trở lại đây..

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP