Những chai vang Ý ngon nhất được làm từ nho thượng hạng

02/04/2022

Thông thường, nguyên liệu tồi không bao giờ tạo ra món ăn xuất sắc. Đối với ngành rượu vang ý , hầu hết chuyên gia đều cho rằng yếu tố quyết định tạo lên một chai vang ngon là giống nho. Những chai vang Ý ngon nhất, được cả thế giới đón nhận bởi nó được làm từ những giống nho tuyển chọn, ngon nhất.

<< Tham khảo những chai vang ý ngon nhất đã có mặt tại Kho Rượu

Nho làm rượu vang Ý

Nho là một loại trái dùng để sản xuất rượu vang, nho ăn hàng ngày hoàn toàn khác với nho làm rượu vang. Một trái nho có cấu tạo bao gồm: Cuống nho, đầu cuống, phần vỏ, phần thịt và hạt nho.
Những giống nho làm rượu vang cung cấp vitamin PP, vitamin B và khoáng chất cần thiết (bao gồm cả Sắt và Kali). Trong nho không có Cholesterol xấu, ít Natri, đặc biệt không có chất béo. Vậy nên, uống nhiều rượu vang thì cũng không bị mắc bệnh béo phì. Hay nói một cách khác, rượu vang giúp giảm cân hiệu quả.

nho sản xuất rượu vang ý cao cấp

nho sản xuất rượu vang ý


Tính chất của nho dùng trong việc sản xuất vang Ý

1- Phần thịt nho

Phần này bao gồm: Nước nho ( chiếm 70-80%); Carbon Hydrates (chiềm 15-25% ); Các Axit tự nhiên (chiếm 0,3-1%); Chất khoáng (chiếm 0,3-6%); Tannin (chiếm 0,01-0,1%); Các hợp chất khác (chiếm 0,03-0,17%). Đường Gluco & Fruto: Lúc nho đổi màu chiếm 20 gram/lít, lúc nho trưởng thành chiếm 200 gram/lít. Còn lại là Phenolic – hương vị

2- Phần vỏ nho:

Vỏ nho cung cấp màu sắc, chất chát chất lượng, chất hòa quyện với nước để làm rượu ngon và mùi hương. Đây cũng là một trong những yếu tố góp phần làm nên sự khác biệt giữa rượu vang Ý so với các dòng rượu vang khác như: rượu vang của chile, rượu vang của tây ban nha …vvv trên thị trường.

Đối với rượu vang, Anthocyanes là chất có lợi khi rượu vang đang trong quá trình từ trẻ đến trưởng thành, có chất này hòa quyện sẽ làm cho rượu trở nên ngon hơn. Điều này dễ dàng cảm nhận được ở những chai vang xuất sắc như: Vang Ý F, rượu vang Ý 50 Anniversario.

3- Phần cuống và hạt nho:

Cuống nho và hạt nho thì cung cấp Tannin có chất lượng không tốt bằng tannin được cung cấp bởi vỏ nho; còn phần hạt nho còn cung cấp vị đắng. Nếu rượu vang Ý được làm từ giống nho có vỏ mỏng như Merlot thì người ta sẽ giữ lại cuống nho. Cũng có thể có trường hợp việc thu hoạch nho bằng tay khá mất thời gian và tốn nhiều nhân lực; họ sẽ thu hoạch nho bằng máy để nhanh và tiết kiệm hơn; mà máy móc thì chỉ biết hái chứ không biết chọn lọc để tránh không hái cả phần cuống nho.

sơ đồ sản xuất rượu vang từ nho

thành phần của quả nho sản xuất rượu vangCòn hạt nho cung cấp hương vị thực vật và độ đắng. Đối với những chai vang Ý giá rẻ, việc ép cuống và hạt sẽ mang lại hương vị rượu mạnh mẽ. Còn những chai vang Ý cao cấp thì sẽ không bao giờ ép cuống và hạt nho. Vì cuống nho có bề mặt nhám, vi khuẩn dễ dàng xâm nhập, khiến rượu vang đó sẽ không để được lâu.

Để mua vang ý chính hãng quý khách vui lòng truy cập theo địa chỉ: https://khoruou.com/
Hoặc gọi tới số 04 6262 7718 để được tư vấn


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP