Rượu Mao Đài 80 năm – huyền thoại rượu ngon nhất thế giới

02/04/2022

Nói đến quốc tửu nổi tiếng của dân tộc Trung Hoa người ta ca ngợi không ngừng rượu Mao Đài 80 năm. Là loại rượu trắng nổi tiếng số một của Trung Quốc và tên tuổi của rượu đã vượt ra khỏi bức tường Vạn Lý Trường Thành hùng vĩ khi Chu Ân Lai dùng nó để chiêu đãi các nguyên thủ quốc gia khác của thế giới.

Mao Đài 80 năm là dòng rượu trung quốc không thể thiếu được trong các bữa tiệc sang trọng, cao cấp bậc nhất. Rượu Mao Đài chính hiệu chỉ được làm ra tại trấn Mao Đài và duy nhất cũng chỉ có nơi đây trên lãnh thổ Trung Hoa rộng lớn mới làm ra được loại rượu ngon hảo hạng này. Mao Đài là một thị trấn nhỏ nằm trong khe núi Dục Để bên bờ sông Xích Thủy có nguồn nước tinh khiết, có vị ngọt, quanh năm trong vắt.

Có thể khẳng định rằng khí hậu và thổ nhưỡng của trấn Mao Đài “độc nhất vô nhị” trên đời: quanh năm oi ả, không một luồng gió thổi. Vì thế mới nói, không một nơi nào khác ngoài thị trấn này có thể sản xuất được rượu Mao Đài có chất lượng hảo hạng, có hương thơm và màu sắc đặc biệt và nếu rời trấn Mao Đài thì sẽ không nấu được loại rượu Mao Đài đích thực, suất sắc.

Hương vị rượu Mao Đài 80 năm

Rượu Mao Đài 80 năm là rượu chưng cất từ cao lương lên men ( hay còn gọi với các tên khác như lúa mì, lúa miến, tiểu mạch). Rượu có đặc trưng là trong vắt, không màu, có mùi thơm đặc trưng và có độ cồn cao ( rượu truyền thống là 65%), hiện nay hãng sản xuất ra nhiều loại Mao Đài có nồng độ cồn chỉ từ 35 đến 47%.

Phương pháp làm rượu cơ bản là áp dụng phương thức ủ men mang tính khoa học kết hợp với công nghệ sản xuất truyền thống (ủ trong bình gồm và cất giữ 80 năm liền, mới lấy ra). Trong khi các loại Mao Đài thông thường thời gian ủ cũng phải 5 tới 7 năm liền) .

rượu mao đài 80 năm

rượu mao đài 80 nămMao đài 80 năm có mùi thơm đặc trưng vô cùng hấp dẫn, khi mở nút chai rượu Mao Đài 80 năm thì hương thơm bay khắp phòng. Đó là hương thơm nồng dịu, thoang thoảng có mùi nước tương đậu nành vẫn còn nằm trong miệng sau khi uống. Kết thúc hài hoà cân bằng tuyệt đối, rượu để lại dư vị dài lâu, một cảm giác thật sự tuyệt vời khi thưởng thức.Người Trung Quốc giờ đây chỉ cần được uống một chén rượu Mao Đài đều cảm thấy vô cùng hạnh phúc, thiêng liêng, tự hào bởi rượu Mao Đài được vinh danh là quốc tửu của Trung Quốc.

Giá trị của rượu Mao Đài 80 năm

Rượu Mao Đài 80 năm được đặt tên là Quốc Tửu vào năm 1951, chỉ 2 năm sau ngày thành lập nước Cộng Hòa Nhân Dân Trung Hoa.Mao Đài cũng chính là loại rượu mà hai ông Mao Trạch Đông và Tưởng Giới Thạch đã cùng nhâm nhi sau khi kết thúc cuộc đàm phán hòa bình ở Trùng Khánh vào tháng 9/1945, sự kiện đánh dấu kết thúc cuộc nội chiến giữa Cộng sản và Quốc dân Đảng.

Loại rượu này trở nên nổi danh khi Chu Ân Lai sử dụng để tiếp đãi tổng thống Mỹ Richard Nixon trong buổi yến tiệc chào mừng chuyến thăm lịch sử của người đứng đầu Nhà Trắng vào năm 1972.
Rượu Mao Đài 80 năm tuổi chủ yếu được sử dụng để tiếp đãi quốc khách viếng thăm Trung Hoa và cũng là loại rượu duy nhất được các tòa đại sứ Trung Hoa sử dụng để biếu tặng. Đây là loại rượu được biết đến nổi danh đứng thứ 3 chỉ sau hai loại rượu Whisky và Cognac.

Mao Đài 80 năm có giá “cắt cổ” không chỉ bởi sản phẩm là dòng đồ uống được dùng trong những bữa tiệc sang trọng tiếp đãi các nguyên thủ trên thế giới, biếu tặng quan chức cấp cao, cơ quan chính phủ mà còn bởi vì sự khan hiếm, số lượng làm ra hạn chế và số năm ủ lên tới 80 năm.

<< Quý khách hàng có thể tham khảo thêm về rượu mao đài 50 năm tại trang kho rượu 

Thông tin nhà sản xuất

Rượu Mao Đài là sản phẩm của Công ty rượu Mao Đài (Kweichow Moutai – hãng sản xuất rượu khổng lồ của Trung Quốc) là doanh nghiệp quốc doanh chuyên sản xuất và phân phối rượu Mao Đài cũng như nhiều mặt hàng nước giải khát, thực phẩm, đồ hộp,…

Theo số liệu của mới nhất của Thomson Reuters công bố đầu tháng 4/ 2015 vừa qua, Công ty rượu Mao Đài đã vượt qua Công ty Diageo, nhà sản xuất rượu Johnnie Walker để trở thành công ty rượu có giá trị nhất thế giới.

Trong bài “Pouring a Big One” đăng trên tạp chí China Economic Review số mới nhất, thì rượu Mao Đài đã trở thành loại rượu phổ biến nhất trên thế giới. Cũng trong bài báo này, rượu Mao Đài được xếp hạng đứng thứ 2 trên thị trường khi so sánh với ngang cùng với rượu Whisky, Cognac
.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP