Rượu vang chile công bố chính thức “Ngày rượu vang quốc gia”

02/04/2022


Theo đó ngày 4/9 hằng năm, Chile sẽ làm lễ kỉ niệm “Ngày rượu vang quốc gia”. Xuất phát từ lí do tỷ lệ tiêu thụ rượu vang chile nội địa tại nước thấp (13 lít/người/năm). Vì vậy, chính quyền Chile đặt ra “Ngày Rượu vang quốc gia” nhằm kích thích thị trường nội địa.

Sự kiện rượu vang chile lớn nhất trong năm

Quyết định này được chính thức công bố sau khi Tổng thống Michelle Bachelet ký sắc lệnh công nhận ngày lễ này. Theo nhiều tờ báo và tạp chí tại Nam Mỹ, sắc lệnh của tổng thống được ký đúng vào đúng 470 năm sau khi từ “rượu vang” được nhắc tới lần đầu tiến trong một văn bản lịch sử của Chile hiện vẫn được lưu trữ đến ngày nay.


vang chile montes

vang montes alpha

Lịch sử Chile ghi nhận vào 4/9/1545, thực dân người Tây Ban Nha và người sáng lập Chile Pedro de Valdivia đã viết thư gửi đến vua “ Carlos V” của Tây Ban Nha. Nội dung bức thư có đề cập tới việc xin Đức hoàng thượng  gửi rượu vang chile ngon tới vùng đất mới được chinh phục. Kể từ đó, vang chile có những bước phát triển vững chắc và ngày nay chile trở thành nước sản xuất, xuất khẩu rượu vang đứng thứ 4 trên thế giới.

Thông tin chung rượu vang Chile

vùng sản xuất vang chile

Các vùng sản xuất rượu vang chile

Chile là quốc gia nằm dọc dãy núi Andes sở hữu hơn 130.000 hécta trồng nho để làm rượu vang, với gần 300 nhà sản xuất với nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như “Maule” “Colchagua” và “Casablanca” đặc biệt là thương hiệu vang chile Montes


 << Tìm hiểu thêm bài viết về các dòng
vang montes cao cấp của chúng tôi

Vang Chile vừa có sự ngọt ngào của gió và nắng, sự hào sảng, mặn mòi của Thái Bình Dương vừa có vẻ vẻ cao ngạo, cá tính, thâm u của rặng Andes tất cả đã tạo nên những điểm độc đáo về chất lượng.

<< Tìm hiểu thêm về khí hậu và thổ nhưỡng của chile trong bài viết này của chúng tôi


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP