Rượu vang chile khai thác tiềm năng tại thị trường Việt

02/04/2022

Nhiều hộp quà rượu vang sang trọng đắt tiền trong các siêu thị, chuỗi hệ thống cửa hàng lớn trở nên thu hút khách hàng. Dường như rượu vang nội không được quan tâm nhiều thay vào đó là vang ngoại có giá từ vài trăm lên đến tiền triệu, thị trường rượu vang nhập ngoại nói chung và rượu vang chile nói riêng đang có lượng tiêu thụ mạnh.

vang chile cao cấp

Nếu như mấy năm trước, rượu vang nhập ngoại chỉ người tiêu dùng nhắc nhiều tới vang pháp, vang úc, vang tây ban nha và rượu vang nhập khẩu chính hãng cũng thấy trong nhà hàng, khách sạn, những buổi chiêu đãi của người  có thu nhập cao. Thì nay chúng ta có thể thấy rượu ngoại chảy vào thị trường  Việt rất phong phú, có mặt phổ biến hơn trong đám cưới, sinh nhật, làm quà biếu tặng sếp; người thân… điều này cho gu thưởng thức mới  cuả  người dân Việt, thưởng thức rượu vang chile nhập khẩu là nét đẹp ẩm thực như là một môn nghệ thuật chứ không phải là uống cho say.

Hiện nay, rượu vang chile cao cấp tại VN rất phong phú gắn liền với những chiến dịch truyền thông khá rầm rộ khiến nó nhanh chóng được đón nhận và yêu thích. Lý giải cho điều này là do đời sống của người dân được nâng cao, ngày càng quan tâm đến chất lượng cuộc sống và đẳng cấp.Việc móc hầu bao chi tiền để mua một chai rượu vang chile ngon không phải là chuyện xa xỉ nữa.

Thêm vào đó còn do sự gia tăng một khối lượng không nhỏ khách du lịch nước ngoài  vào Việt Nam làm đã tạo ra một lượng cầu lớn về rượu vang nhập ngoại. Đặc biệt nhất phải kể đến, có nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra, nếu uống rượu vang với một hàm lượng vừa phải sẽ có lợi cho sức khoẻ như: tốt cho tim; giảm hiện tượng đông máu, bệnh huyết áp, kích thích hoạt động của não, gan… vì rượu vang chile cao cấp cũng như các dòng vang nhập ngoại được sản xuất từ nho có nồng độ thấp.Điều này mang tính tích cực trong việc thay đổi thói quen của người Việt trong việc uống rượu độ cồn cao sang uống rượu có nồng độ cồn thấp. Vừa đảm bảo sức khoẻ lại không phải từ bỏ sở thích ăn sâu vào máu của dân nhậu .

vang montes alpha m

 Bên cạnh yếu tố thuận lợi đó là sự tăng nhanh về lượng tiêu thụ thì rượu vang chile cũng phải cạnh tranh quyết liệt với các dòng vang ngoại khác đang có mặt ở thị trường Việt, điều này đòi hỏi các nhà sản xuất vang không ngừng sáng tạo, cố gắng để cho ra những dòng rượu vang chile ngon, độc đáo và quan trọng nhất là chất lượng đảm bảo. Chỉ có thông qua con đường này mới có thể cạnh tranh và đứng vững.

Tham khảo thêm thông tin tại đây

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP