Rượu vang Chile lọt top 10 nước sản xuất rượu vang nổi tiếng thế giới

02/04/2022

Các dòng rượu vang Chile vinh dự dự nằm trong top 10 nước được bình chọn là những khu vực sản xuất rượu vang triển vọng nhất thế giới của tạp chí điện tử dành cho phái mạnh  AskMen.com. Hãy cùng kho rượu tìm hiều vị trí mới này của dòng vang trẻ chile này.

Đánh giá chung về rượu vang Chile của các chuyên gia

Hầu hết các chuyên gia rượu đều có chung qua quan điểm về rượu vang Chile có nhiều điểm rất độc đáo, đặt biệt là về chất lượng. Có được điều này, điều đầu là do đất nước Chile có khí thuận lợi: Lượng mưa ít tạo điều kiện thuận lợi cho nho chín mùi và nước trong trái nho đậm đặc hơn, đây là những yếu tố quyết định để làm nên những chai rượu vang ngon như: Vang chile Siegel Special Reserve Cabernet Sauvignon; vang chile chagavia 1851 Reserva Cabernet Sauvignon...

Chile là quốc gia nằm ở vĩ độ tập trung được nhiều bức xạ Mặt Trời, đón gió thổi từ Thái Bình Dương giúp cho nhiệt độ được điều hòa, cộng thêm sự che chở tự nhiên của dãy Andes tạo điều kiện thuận lợi cho các loại nho có được điều kiện tuyệt vời nhất để phát triển.Không chỉ nổi tiếng với những chai vang làm từ giống nho Cabernet Sauvignon, những năm gần đây Chile cũng thu được thành công lớn với nhãn hiệu Merlot, Syrah và Pinot Noir.

thăm quan vùng trồng nho của chile

thăm quan vùng trồng nho của chile

Thêm một đặc điểm nổi bật của rượu vang Chile nhập khẩu là nó có thể uống ngay trong năm sản xuất mà không hề bị gắt, hương vị hoàn toàn tuyệt vời, làm hài lòng vị giác tối đa. Ngoài vang chile lọt top Kho Rượu xin giới thiệu 2 ứng viên cũng không kém cạnh dưới đây :

Rượu vang Tây Ban Nha

Nằm ở phía Tây Bắc của Tây Ban Nha, Galicia  xứ sở sản xuất rượu vang huyền thoại này đã ngày càng chứng tỏ được là địa phận rất phù hợp nhất với cây nho bởi liên tục đứng  đầu danh sách các vườn nho thuộc khu vực châu Âu cho sản lượng nho nhiều và chất lượng nhất (khoảng 6 tấn/mẫu).

Hầu hết rượu vang Tây Ban Nha thuộc dải đất Galicia đã trở thành niềm đam mê của nhiều tín đồ ưa thích rượu vang trắng trên toàn thế giới.  Rượu vang với vị khoáng đậm chất, độ axít vừa phải và vị ngon của trái nho xanh căng mọng, sinh trưởng trên miền đất phù sa cát lẫn granit và đá phiến của Rias Baixas tạo nên sự kết đôi hoàn hảo với nhiều loại món ăn khác nhau đặc biệt là các món chế biến từ hải sản.

vang tây ban nha Mven đỏ

vang tây ban nha Mven đỏ

Những chai rượu vang Tây Ban Nha được yêu thích nhất hiện nay gồm: Vang Tây Ban Nha Mven Single Vineyard 2008; Vang Tây Ban Nha Mven Grand đều là những dòng vang xuất sắc của dòng họ Santalba; .

Rượu vang Ý

Rượu vang Ý cao cấp là cái tên nhiều người cho rằng là điều tất yếu, không có gì đáng ngạc nhiên  khi có tên trong danh sách 10 vùng sản xuất rượu vang giàu triển vọng của thế giới. Sự bùng nổ của những loại rượu tuyệt ngon xuất xứ từ Italy liên tục được giới thiệu với người yêu rượu quốc tế đã đưa tên tuổi vang Ý vào danh sách này.

Hãy thưởng thưởng thức rượu vang Chile chính hãng, vang Ý và rượu vang Tây Ban Nha quốc gia này, chắn chắn rằng rượu vang sẽ đưa bạn đi từ  ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác mang lại những cảm giác tuyệt nhất!

<< còn nữa


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP