Rượu vang Ý dẫn đầu thế giới về sản xuất và xuất khẩu rượu vang

02/04/2022

Quý IV/ 2015, Tổ chức rượu vang Quốc Tế (International Wine Organizations – OIV)  họp tại Parri – thủ đô nước Pháp. Dựa trên những số liệu thống kê cụ thể đã tuyên bố Italia đã vượt rượu vang Pháp vươn lên trở thành nước sản xuất rượu vang lớn nhất thế giới.


Tình hình xuất khẩu rượu vang Ý năm 2015

Theo thống kê, tính đến cuối năm 2015, Italy là quốc gia sản xuất và xuất khẩu rượu vang lớn nhất thế giới. Nước Mỹ là thị trường tiêu thụ hầu hết những dòng rượu vang ngon, rượu vang cao cấp của đất nước Địa Trung Hải này với 1,3 tỷ Euro tăng hơn 13% so với năm 2014, kế tiếp là CH Liên Bang Đức và nước Anh.

rượu vang ý vindoro

Rượu vang ý Vindoro


Hiệp hội Nông nghiệp Italy (Italy Coldiretti) cho biết: trong 5 chai rượu vang cao cấp xuất sắc nhất được bình chọn có 1 chai do Italy sản xuất. Italy đạt kim ngạch xuất khẩu kỷ lục 5,4 tỷ USD ~ 5 tỷ Euro ( 2015) tăng 575% trong vòng 30 năm qua, sau khi nghành công nghiệp sản xuất rượu vang phục hồi sau sự kiện bê bối Methanol năm 1986.


Kế hoạch xuất khẩu rượu vang Ý (2016 – 2020)

Dòng rượu vang ý Lucarreli Negroamaro tiếp tục trở nên thịnh hành hơn ở thị trường Trung Quốc, Việt Nam…với kim ngạch xuất khẩu đạt gần 80 triệu Euro, tăng khoảng 18% so với các năm về trước.


Rượu vang Lucarreli Negroamaro

rượu vang ý Lucarreli Negroamaro


Trong năm 2016, những thương hiệu rượu vang lớn của Ý song song với việc nghiên cứu cho ra thị trường những dòng rượu vang Ý đặc sắc. Nhằm cạnh tranh với các cường quốc về rượu vang thì vẫn tiếp tục đẩy mạnh các chiến lược pr, maketting nhằm đưa những dòng vang biểu tượng của xứ sở này như: Rượu vang ý F Negroamaro Salentino; Rượu vang ý vindoro negroamaro…tiếp cận rộng rãi hơn nữa với người yêu vang trên toàn thế giới.

Tham khảo thêm các dòng vang ý khác tại đây

 

 

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP