Rượu vang Ý và những thách thức

02/04/2022


Những phiên hội trợ diễn ra thường niên hằng năm tại những vùng trồng nho, sản xuất rượu vang ý  nổi tiếng thu hút được sự tham gia nhiều quốc gia sản xuất rượu vang cùng các khách hàng, người yêu rượu khắp thế giới. Ý hiện vẫn là nhà sản xuất cung cấp lượng rượu vang cao cao cấp  cho thế giới nhưng nhiều chuyên gia dự báo ngành sản xuất rượu vang ở đây sẽ gặp nhiều thách thức do biến đổi khí hậu.

Thách thức rượu vang Ý cả về nội lực lẫn ngoại lực

Ảnh hưởng của biến đổi khí hậu đã biểu hiện rõ tại các vùng trồng nho tại Ý. Nếu như những năm về trước, công nhân thường thu hoạc nho vào tháng 9 thì nay do khí hậu biến đổi vì thế mà việc hoạch nho sớm hơn 1-2 tháng, bởi nếu thu hoạch theo đúng thời gian như trước thì mức alcohol trong quả nho sẽ bị thay đổi do nhiệt độ cao.

vang ý 62 năm

Miền nam nước Ý có mưa nhiều vào mùa đông, cho phép đạt được sản lượng tốt hơn, trong khi miền Bắc lại hay gặp phải tình trạng hạn hán. Thách thức lớn những năm tới đây cho các vùng trồng nho Ý nổi tiếng như: Liguria; vùng Lombardy hay Tuscany sẽ gặp khó khăn để duy trì sản lượng thậm chí là chất lượng trái nho ngay cả khi đưa vào áp dụng những phương pháp thu hoạch nho, kỹ thuật làm rượu vang tiên tiến nhất.

Đây thật sự trở thành vấn đề tối quan trọng đồng thời cũng là một lời cảnh báo cho ngành sản xuất rượu vang ý  cao cấp . Hiện nay, không chỉ có những lo lắng về tác động của biến đổi khí hậu, các nhà sản xuất rượu vang ngon của ý còn đang phải đối mặt với sự cạnh tranh khốc liệt từ những thương hiệu rượu vang đang được ưa chuộng nhiều trên thị trường như rượu vang Chile; rượu vang pháp. Sự góp mặt và phát triển như vũ bão của chúng đang cho thấy sức vươn mạnh mẽ trên thị trường rượu vang cao cấp nhập khẩu chất lượng cao, thu hút được sự quan tâm của khách hàng.

Các giải pháp áp dụng và kết quả mang lại?

Hơn ai hết, các nhà sản xuất rượu vang Ý hiểu rõ thách thức, khó khăn đối với nghành sản xuất rượu vang do khí hậu thay đổi. Và họ đang liên kết, cố gắng xoay sở tìm mọi biện pháp tháo gỡ điển hình như: ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại nhất; nghiên cứu tìm kiếm các giống nho thích ứng được với sự biến đổi của thời tiết đặc biệt có thể đêm trồng ở nhiều vùng đất thuộc Ý Tuy nhiên, vấn đề này lại gặp phải trở ngại lớn quan tới việc quảng bá thương hiệu cũng như nguồn gốc sản xuất kiểm chứng.

vang ý 50 năm

Rượu vang là thứ đồ uống không thể thiếu trong các thực đơn ở nhiều quốc gia trên thế giới và ngày càng được ưa chuộng trong cuộc sống hiện đại. Ngành sản xuất rượu vang của Ý chỉ đứng sau rượu vang Pháp. Doanh thu trung bình hằng năm tính riêng ngành sản xuất rượu vang chiếm vị trí rất quan trọng trong cán cân thương mại, đảm bảo công ăn việc làm, cuộc sống cho nhiều lao động.

Như vây, nếu ngành rượu vang Ý không tìm ra những giải pháp tối ưu nhất cho những thách thức đang phải đối mặt trong hiện tại cũng như tương lai, danh hiệu rượu vang ý ngon hàng đầu thế giới chắc chắn sẽ bị đe dọa.

Tham khảo thêm thông tin tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP