Vang chile: kênh đầu tư “hái ra tiền”!

02/04/2022


Rượu vang chile nhờ các chiến lược quảng cáo tốt, những năm gần đây trở thành một hiện tượng nổi bật trong làng rượu ngoại nhập khẩu chính hãng, là một trong những loại thức uống phổ biến ở nhiều nước trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Bằng chứng là trong các cuộc giao lưu, hội họp, liên hoan, đoàn tụ gia đình… không thể thiếu sự hiện diện của rượu vang chile ngon.

vang quatro

 Trong khoảng 3 năm trở lại đây, tại Việt Nam, rượu vang chile đã trở thành thức uống phổ biến. Chính vì sự phổ biến ấy mà rượu vang chile đang được bày bán khắp nơi, từ cửa hàng, siêu thị cho đến các nhà hàng, khách sạn, quán bar…trở thành kênh đầu tư, kinh doanh thu lại nguồn lợi đáng nể phục.

 Rượu vang chile và cuộc cạnh tranh tại Việt Nam

Theo thống kê của Hiệp hội Rượu Bia và Nước giải khát Việt Nam, trên cả nước có hơn 15 doanh nghiệp sản xuất rượu vang với sản lượng mỗi năm tăng khoảng 13 triệu lít. Thị trường vang Việt Nam còn có sự góp mặt của các thương hiệu vang nổi tiếng trên thế giới như; rượu vang pháp; rượu vang mỹ;…
 
Trong đó, Pháp dẫn đầu trong các quốc gia cung cấp rượu vang tại thị trường Việt Nam, kế đến là vang Chile, Ý, Tây Ban Nha, Mỹ… Số lượng rượu vang đến từ những nước này cứ tăng dần mỗi năm. Trên thực tế, tốc độ tăng nhập khẩu rượu vang Chile; vang Pháp,… vào Việt Nam năm 2014 lên tới 25%, bất chấp kinh tế khó khăn. Việt Nam đang được nhiều công ty rượu vang Chile nhắm đến bởi đây là thị trường tiêu thụ rượu vang tốt nhất châu Á .
Chile là nước đứng thứ 2, sau Pháp trong lĩnh vực phân phối rượu vang cao cấp tại Việt Nam Theo số liệu thống kê của Hải quan Chile, năm 2014, nước này xuất sang Việt Nam lượng rượu vang trị giá 18 triệu USD. Hiện có khoảng 30 công ty sản xuất rượu vang của Chile xuất khẩu sản phẩm sang Việt Nam.

vang montes

Đánh giá điểm của đầu tư vào rượu vang Chile

+Mức lợi nhuận cao nhất 314% (số liệu thống kê tính đến hết năm 2010)
 +Được miễn thuế thu nhập bán tài sản
+Đầu tư vào rượu vang chile cao cấp được đánh giá là ít rủi ro hơn so với đầu tư vào cổ phiếu, dầu và vàng trong hơn 20 năm qua.
+Là tài sản hữu hình, dễ lưu kho và được bảo hiểm.
+Nguồn cung có hạn và đang sụt giảm do nhiều yếu tố khách quan trong đó có vấn đề biến đổi khí hậu.
+Nhu cầu rượu vang ngon của các quốc gia có nền kinh tế mới nổi tăng chóng mặt (nhất là Trung Quốc) giúp cho giá rượu vang chắc chắn sẽ tiếp tục tăng cao.
+Rượu vang cao cấp được coi là tài sản lưu trữ có giá trị đối phó với lạm phát khá hiệu quả. Khi lạm phát tăng cao sẽ khiến cho nhu cầu đầu tư vào rượu vang tăng lên.

Tham khảo thêm thông tin tại đây
 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP