Vang Ý ngon thu hút 80% phụ nữ mang thai ở Australia?

02/04/2022

Hãng thông tấn AAP dẫn kết quả một nghiên cứu mới được công bố gần đây vang Ý ngon thu hút 80% phụ nữ mang thai ở Australia, do trường Đại học Newcastle tiến hành tìm hiểu và đưa ra kết luận cuối cùng này.

Rượu ảnh hưởng như thế nào tới em bé trong bụng mẹ

Viện nghiên cứu trẻ em Murdoch tại thành phố Melbourne đã tiến hành một nghiên cứu công phu nhằm kết luận về mức độ lượng đồ uống có cồn ảnh hưởng như thế nào tới các em bé khi còn nằm trong bụng mẹ.

rượu vang và phụ nữ mang thai
rượu vang và phụ nữ mang thaiCác nhà khoa học tiến hành kiểm tra đối với 2.000 thai phụ, họ được phỏng vấn về thói quen uống rượu vang hoặc những dòng vang Ý cao cấp thậm chí vang rẻ tiền, rượu mạnh trong quá trình mang thai, khám sức khỏe tổng thể và thói quen ăn kiêng. Sau đó những đứa con của họ sẽ được kiểm tra y tế khi được 12 tháng tuổi và 24 tháng nhằm phát hiện các dấu hiệu bất ổn về não, sự phát triển thể chất và thái độ, những đặc tính có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi mẹ chúng từng sử dụng rượu trong thời kỳ mang thai.

<<  Xem ngay những dòng vang ý cao cấp đang có mặt tại Kho Rượu

Phụ nữ mang thai ngoài kế hoạch uống rượu trong thời kỳ mang thai

Giáo sư Jane Halliday – Trưởng nhóm nghiên cứu cho biết: có những bằng chứng cụ thể về mức độ nguy hiểm của việc lạm dụng đồ uống có cồn đối với những thai nhi.Tuy nhiên, cho tới thời điểm này, các nhà khoa học vẫn chưa kết luận cụ thể mức độ an toàn đối với những phụ nữ mang thai uống rượu cho dù ở mức độ thấp.

“Có đến một nửa số phụ nữ mang thai ngoài kế hoạch và có nhiều người đã sử dụng rượu trong suốt quá trình mang thai hoặc trong những tháng đầu tiên” – giáo sư Halliday cho biết.

rượu vang và bà bầu


bà bầu và cách uống rượu vang tốt cho sức khỏeTheo ông, có nhiều tranh cãi trong việc lý giải về ảnh hưởng đa chiều đối với thai nhi ở những bà mẹ mang thai sử dụng rượu vang ý nói chung và đồ uống có cồn nói riêng. Tuy nhiên, trong khi chờ đợi kết quả, có thể khẳng định rằng không uống rượu trong suốt thời kỳ mang thai là biện pháp an toàn nhất. Mặc dù tâm lý chung của mọi người đó là uống một chút rượu khi mang thai sẽ không có vấn đề gì, tuy nhiên chẳng ai có thể đảm bảo rằng lượng rượu bao nhiêu là vừa đủ.

<< Xem thêm các kiến thức về rượu vang qua các bài viết của kho rượu tại đây


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP