7 hầm rượu vang số 1 thế giới có thể bạn chưa biết

02/04/2022

Những hầm rượu vang (lâu đài) lâu đời được giới thiệu trong bài viết này, hàng 100 năm qua đã thành nơi sản xuất rất nhiều những chai vang cao cấp cung cấp cho thị trường quốc tế. Đặc biệt chúng đều tọa lạc trên đất Pháp.

Hầm rượu vang Beychevelle

Tọa lạc ở phía tây bắc – vùng Médoc – xứ sở cung cấp những dòng vang Pháp ngon nhất.Hầm vang cổ này được xây dựng từ thế kỷ 17 và mở rộng thêm vào khoảng giữa thế kỷ 19, nay là lâu đài rộng và đẹp nhất vùng Médoc. Lâu đài có vườn nho rộng 86 hecta, sức sản xuất một năm của lâu đài lên đến hơn 480.000 chai rượu vang nhãn Saint-Julien có tiếng hàng đầu ở châu Âu. Được biết, hiện hãng Suntory của Nhật tung tiền mua cổ phần lớn quyền sở hữu lâu đài này, vì vậy vang Saint-Julien được nhiều người Nhật ưa thích.

hầm rượu vang

hầm rượu vang Beychevelle


Hầm rượu vang Yquem

Tọa lạc ở phía đông nam, với vườn nho rộng hơn 103 hecta, mỗi năm sản xuất hơn 100.000 chai rượu vang Sauternes hảo hạng. Lâu đài xây dựng từ năm 1855, được tu bổ và tôn tạo qua nhiều thời kỳ. Cảnh quan thiết kế hiện tại của lâu đài chủ đạo là vườn cây và sân cỏ tuyệt đẹp.

Hầm rượu vang Margaux

Tọa lạc ở phía bắc được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 theo kiểu tân cổ điển, nằm trên một vùng đất rộng 262 hecta (vườn nho chiếm 168 hecta), mỗi năm sản xuất hơn 383.000 chai vang Margaux trứ danh. Lâu đài này ngày nay thuộc hãng thương mại Félix Potin.

hầm rượu vang

hầm rượu vang nổi tiếng thế giớiHầm rượu vang Cos d’Estournel

Nằm ở phía bắc, được xây dựng giữa thế kỷ 19 có đường nét lai Trung Hoa khá lạ mắt. Với vườn nho hơn 67 hecta, lâu đài Cos d’Estournel hàng năm sản xuất gần 300.000 chai vang Saint-Estèphe cho cả châu Âu..

Hầm rượu vang Montrose

Nằm ở phía bắc, tuy không đồ sộ nhưng có vườn nho rộng hơn 68 hecta, mỗi năm sản xuất 340.000 chai rượu vang Saint-Estèphe, giống rượu ở lâu đài Cos d’Estournel, nhưng được đánh giá ngon hơn. Vì thế, không có gì khó hiểu khi người sành và có kiến thức về rượu vang khi mua rượu vang Saint-Estèphe thường xem sản xuất tại lâu đài nào.

Hầm rượu vang Lafon-Rochet

Nằm phía tây bắc, rộng 42 hecta bị cháy rụi năm 1960, được xây lại ngay sau đó và ngày nay sản xuất loại rượu nho hảo hạng Saint-Estèphe nhưng giá bán khá đắt đỏ. Mỗi năm sản xuất khoảng 240.000 chai.

Hầm rượu vang Petrus

hầm rượu vang

Hầm rượu vang Petrus


Nằm phía đông bắc Bordeaux là nơi mỗi năm chỉ sản xuất khoảng 30.000 nghìn chai vang Pomerol. Vinh dự nhất là rượu vang được làm ở nơi đây được Hoàng gia Anh thích và hàng năm đều mua . Nó có khoảng 11,4 hecta đất trồng loại nho riêng để làm vang Pomerol. Gia đình tỉ phú Kennedy ở Mỹ cũng đặt mua loại vang này hàng năm.

<< Tham khảo các dòng rượu vang ngon tại kho rượu


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP