7 vùng sản xuất vang Pinot Noir thượng hạng nhất thế giới

02/04/2022

Trong số các giống nho đỏ thì nho Pinot Noir được ví von như một cô thiếu nữ điệu đà thanh tân. Yểu điệu là thế nhưng hương vị mà nó tạo ra lại mạnh mẽ nồng nàn và có sức mê hoặc lòng người say đắm. Rượu vang đỏ Pinot Noir thường phát triển hương vị đậm đà, tinh tế phụ thuộc vào từng vùng trồng nho và phong cách làm rượu.Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu 7 vùng sản xuất vang Pinot Noir chất lượng nhất thế giới qua bài viết sau đây nhé.

Argentina


Các vườn nho Pinot Noir tại Argentina chạy dọc theo bờ con sông Rio Negro. Vang Pinot Noir Argentina có hương vị tươi tắn, rực rỡ như mang theo cả ánh mặt trời vào trong ly rượu vậy. Loại vang này thường có mức giá từ 15-25 USD.

vườn nho vùng achentina

vườn nho vùng achentina


California


Khu vực này khá nóng để trồng nho Pinot Noir. Vang đỏ Pinot Noir California thường phát triển hương vị đặc trưng của anh đào và quả mâm xôi đen. Những chai vang có giá cao đến từ Sonoma thường được trưởng thành lâu hơn trong thùng gỗ sồi, giúp rượu vang phát triển thêm hương vani. Vang Pinot Noir Sonoma sẽ rất tuyệt vời khi thưởng thức trong một tối mùa xuân se lạnh.
Pháp

Burgundy vốn nổi tiếng với việc canh tác nho Pinot Noir, bởi thế mà loại rượu này khá được ưa chuộng tại đây. Vang Pinot Noir Burgundy sở hữu vị anh đào chua và thảo mộc, thường có mức giá khoảng 34 USD.

vườn nho tại mỹ

vườn nho tại mỹ


Đức


Những chai vang Pinot Noir xuất sắc thường đến từ vùng Ahr có thời tiết ấm áp. Đây là nơi có khả năng tạo ra những trái nho Pinot Noir chín mọng với vị mận. Vang Pinot Noir Đức thường có giá không dưới 13 USD, rất thích hợp uống khi mặt trời ló rạng sau những đám mây.
Ý
Ở vùng Bắc Ý, nho Pinot Noir còn có tên là Pinot Nero, sở hữu hương thảo mộc tương tự như vang của Pháp nhưng có màu sẫm và đậm đà hơn. Bạn có thể tìm thấy rượu vang Pinot Noir Ý chất lượng với mức giá 20 USD, nhưng cũng có loại lên đến 70 USD, hoàn hảo dùng cho những ngày mùa xuân đầy nắng ấm áp.

New Zealand


Central Otago là một trong những vùng sản xuất vang Pinot New Zealand ngon nhất, với hương vị anh đào, gia vị nướng và để lại chút dư vị gần giống coca sau khi uống. Một chai vang Pinot Noir ngon từ New Zealand sẽ có giá khoảng 25 USD.
Oregon


vườn nho tại new zealand

vùng nho new zealand



Rượu vang Pinot Noir
từ vùng này thường phát triển hương thơm thanh nhẹ cùng vị trái cây sắc nét như nam việt quất, lựu hay anh đào đen. Ngoài ra hương vị của chúng cũng thay đổi theo giá. Vang Pinot Noir Oregon với mức giá 20 USD thường có hương vị không quá phức tạp, còn những chai vang đắt hơn thì có đậm đà, tròn trịa hấp dẫn hơn.

<< Xem thêm kiến thức rượu vang tại đây


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP