Bảo quản rượu Sake tại nhà

02/04/2022
Rất nhiều người yêu rượu sake Nhật trăn trở và đặt ra câu hỏi “Làm sao để thưởng thức những ly sake hảo hạng ngay tại nhà của mình”?. Cũng giống như rượu vang cao cấp nhập khẩu, rượu Sake là “chất lỏng” cực kỳ tinh tế. Trong nội dung bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn người yêu rượu cách bảo quản rượu sake tại nhà như thế nào là tốt nhất.

Bảo quản rượu sake trong tủ lạnh là tốt nhất

Muốn duy trì chất lượng của rượu sake thì bảo quản trong tủ lạnh là tốt nhất. Tủ lạnh gia đình được thiết lập mức 5-7 độ. Nếu bảo quản rượu sake ở nhiệt độ này, sẽ giữ được độ ngon của rượu sake tới nhiều năm về sau. Tuy nhiên, trên thực tế, chỉ cần bảo quản rượu sake ở một nhiệt độ ổn định (khoảng 15 -20 độ) thì rượu sake vẫn sẽ không bị hỏng và ngon hơn so với việc để ở nhiệt độ thường.

bảo quản rượu sake

Bảo quản rượu sake tại nhà

Nếu bảo quản ở nhiệt độ quá lạnh thì khi đem ra uống chai rượu sẽ có hiện tượng “đổ mồ hôi” khiến cho bên ngoài vỏ chai đọng nước. Điều này dẫn tới việc nhãn rượu bị ướt và dễ rách nát. Nếu nhãn rượu được làm bằng giấy chất liệu chịu nước thì sẽ không có vấn đề gì.

Tuy nhiên các nhãn hiệu rượu sake ngon, sake cao cấp trong quá trình sản xuất dán nhãn mác rất ít sử dụng nhãn rượu chịu nước. Bởi vì nhãn rượu chịu nước trông giống như những miếng nilon trơn sẽ làm mất đi nét đẹp của giấy dán kiểu Nhật (washi) nên các hãng rượu không muốn dùng. Người Nhật rất chú trọng đến chất lượng của nhãn rượu nên họ không ưa chuộng nhãn chống nước.

Giữ lạnh rượu sake trong quá trình vận chuyển

Chất lượng rượu sake duy trì như thế nào chịu sự ảnh hưởng rất lớn bởi cách bảo quản rượu sake trong kho tới khâu vận chyển giao hàng. Rượu sake nhập khẩu qua đường biển thì sẽ sử dụng loại container Reefer có hệ thống làm lạnh.

bảo quản rượu sake tại nhà

Rượu sake

Tại Nhật Bản, việc vận chuyển rượu sake đều chuyển phát bằng xe lạnh, đây là hình thức vận chuyển hàng rất phổ biến, còn tại Việt Nam có khí hậu nóng hơn Nhật Bản. Hiện nay, cũng mới bắt đầu đầu tư nâng cấp hạ tầng giao thông vận tải. Chính vì vậy, dịch vụ vận chuyển rượu sake có bảo quản lạnh vẫn còn chưa phổ biến trên toàn quốc. Tuy nhiên, những công ty trực tiếp nhập khẩu và phân phối rượu sake các loại luôn tìm ra các phương pháp nhằm bảo quản chất lượng rượu sake tốt nhất để người tiêu dùng có thể thưởng thức những dòng sake có chất lượng ngon nhất.

<< Xem thêm các dòng rượu sake cao cấp của kho rượu

Tủ lạnh giữ được chất lượng rượu sake hoàn hảo nhất

Lời khuyên từ các chuyên gia ẩm thực, nếu muốn được thưởng thức sake ngon tại nhà thì hãy bảo quản chúng trong tủ lạnh. Khi quý khách bảo quản rượu sake tại nhà chính là để trong tủ lạnh. Bảo quản như vậy, thì rượu sake luôn được giữ lạnh, màu sắc, hương thơm và vị rượu cũng sẽ được giữ nguyên.


Rượu sake và cách bảo quản

Ngoài ra, người tiêu dùng cũng nên để ý đến việc bảo quản sake tại cửa hàng rượu ngoại. Nếu họ để rượu sake trong kho hay trên kệ trưng bày ở nhiệt độ thường trong một thời gian dài (khoảng nửa năm) thì màu sắc, hương thơm, mùi vị đặc trưng của rượu sake có thể bị giảm sút. Việc bảo quản rượu sake tại cửa hàng rượu không tốt thì cho dù quý khách khi mua về có bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh thì chất lượng rượu không thể khôi phục.

<< Xem thêm cách bảo quản sake tại nhà hàng qua bài viết của kho rượu

Nhiệt độ trong tủ lạnh khoảng 5-7 độ, khi đem ra uống ở nhiệt độ phòng thì nhiệt độ rượu sake sẽ vào khoảng 15-20 độ là rất thích hợp, lí tưởng. Khi rót rượu sake ra ly rượu vang để khoảng 3-5 phút, nhiệt độ của rượu sẽ tăng dần lên, người dùng sẽ cảm nhận rõ nết hương thơm, vị sake ngon nhất.

Các tin liên quan :
Nghi thức đập rượu sake truyền thống của nhật
Cách uống rượu sake tuyệt vời nhất

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP