Bảo tàng rượu vang đầu tiên của thế giới sắp mở cửa

02/04/2022

Bảo tàng rượu vang quy mô lớn nhất, đây cũng là bảo tàng rượu vang đầu tiên của thế giới được xây dựng tại Bodeaux  – Pháp. Sự kiện này không chỉ là tin vui cho tất cả những người yêu thích rượu vang Pháp nói riêng và các nước trên Thế giới nói chung.

Bảo tàng rượu vang nằm trong khuôn viên của công viên được thiết kế theo những chủ đề nhất quán với nhau. Chủ đề mới nhất được dự kiến dành riêng cho ngày khai trương được mang tên “Thành phố của Rượu Vang” sẽ được thiết lập để mở vào tháng 1 năm 2017.

bảo tàng rượu vang tại Pháp


Bảo tàng rượu vang Pháp<< Xem ngay các dòng rượu vang Pháp của Kho Rượu

Bảo tàng rượu vang đầu tiên của thế giới

Phải mất 7 năm để hoàn thành dự án bảo tàng rượu vang này, với chiều cao những 10 tầng với tổng kinh phí xây dựng bảo tàng rượu vang là hơn 60 triệu Euro. Tương đương 87 triệu đô-la, bảo tàng được ví giống như một thiên đường rượu vang đúng nghĩa.

Theo giám đốc Philippe Massol cho biết: “Bảo tàng được xây dựng hoành tráng với mục tiêu trở thành trung tâm hội tụ văn hóa lớn nhất Thế giới đối về mảng rượu vang cao cấp và những người yêu các giống nho làm rượu.”

<< Tìm hiểu thêm các dòng rượu vang cao cấp của Kho Rượu tại đây

Bảo tàng rượu vang – công trình kiến trúc quy mô lớn

Tòa nhà bảo tàng rượu vang lớn nhất thế giới này bao gồm một sân khấu với sức chứa 250 chỗ ngồi dành cho các lớp học, sự kiện rượu, hội thảo về rượu vang,… Nó được mô phỏng như một con tàu sẽ khiến du khách có cảm giác bản thân đang trải nghiệm hành trình của một thương gia.

Bên cạnh đó, một phần không gian của bảo tàng sẽ diễn ra những buổi triển lãm thường niên chia sẻ về lịch sử tiêu thụ rượu vang và quy trình sản xuất rượu vang truyền thống, hiện đại. Trong không gian các buổi triển lãm về rượu vang sẽ luôn hiện diện một phòng đọc sách với hơn 1.500 cuốn sách về rượu vang được biên tập bằng 5 thứ tiếng phổ biến nhất.

bảo tàng rượu vang
Bảo tàng rượu vang đầu tiên


Điều tuyệt vời, hấp dẫn hơn cả là những buổi tiệc thử nếm rượu vang. Trong khuân viên của bảo tàng rượu vang có các gian hàng, nhà hàng được thiết kế giống như một salon lộng lẫy, sang trọng thu nhỏ. Không gian này luôn có sẵn 80 loại rượu vang khác nhau đến từ khắp nơi trên Thế giới để bạn thưởng thức và thuận tiện trong việc mua sắm.


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP