Cách cầm ly rượu vang đỏ đúng chuẩn, sành điệu

02/04/2022

Trong những bữa tiệc sang trọng, rượu vang đỏ là thức uống không thể thiếu. Để thể hiện được sự sang trọng, đẳng cấp của bản thân, cách cầm ly rượu vang đỏ sao cho đúng chuẩn là rất quan trọng. 

Vì vậy, để không bị lạc lõng trong bữa tiệc, tự tin hơn trong quá trình giao tiếp thì bạn nên tìm hiểu về cách cầm ly vang. KhoRuou sẽ bật mí cho bạn cách cầm ly rượu vang đỏ đúng cách trong bài viết hôm nay. 

Tại sao cầm ly rượu đúng cách rất quan trọng?

Cầm ly rượu vang đúng cách không chỉ liên quan đến vấn đề nghi thức mà còn có thể làm thay đổi nhiệt độ và hương vị của rượu. Hơi ấm của bàn tay qua ly thuỷ tinh có thể làm thay đổi nhiệt độ, mùi thơm, hương vị của rượu. 

Dấu vân tay in trên ly cũng làm do ly rượu vang trở nên không hấp dẫn. Vì vậy, điều bạn cần làm là phải cầm ly rượu vang đúng cách để thưởng thức rượu vang với hương vị và nhiệt độ trọn vẹn nhất. 

Cách cầm ly rượu vang đỏ đúng chuẩn

Dưới đây là cách cầm ly rượu vang đỏ chuẩn nhất mà các bạn nên tham khảo. 

Bước 1: Giữ thân ly hoặc đế ly

Bước đầu tiên để cầm ly rượu vang đỏ đúng cách là cầm vào phần thân ly chứ không phải phần bầu ly. Phần thân ly được thiết kế để tay cầm, đem đến cảm giác tự nhiên cho ngón tay. Bằng cách giữa thân ly, bạn sẽ tránh tiếp xúc với thân ly để duy trì nhiệt độ của rượu. 

Cách cầm ly rượu vang đỏ

Bước đầu tiên trong cách cầm ly rượu vang đỏ là cầm vào phần thân ly chứ không phải phần bầu ly

Sử dụng ngón cái cũng là một cách cầm ly rượu vang đỏ, bạn đặt ngón tay cái đặt trên đế ly, những ngón tay khác để dưới đế ly. Bằng cách này, bạn có thể duy trì khả năng cầm nắm thoải mái mà không lo chạm vào bầu ly. 

Bước 2: Tránh chạm vào thành ly

Một trong những quy tắc quan trọng nhất khi phục vụ rượu vang đỏ là tránh chạm vào thành ly. Chạm vào thành ly sẽ khiến nhiệt độ cơ thể truyền sang rượu, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ và hương vị của rượu vang

Bên cạnh đó, dấu vân tay để lại sẽ làm mất đi vẻ đẹp của rượu. 

Bước 3: Nghiêng ly để kiểm tra

Khi nhận ly rượu vang đỏ, việc đầu tiên cần kiểm tra màu sắc, độ trong của rượu. Hãy nghiêng nhẹ ly và đưa ly ra phía ánh sáng.

Cách cầm ly rượu vang đỏ

Nghiêng nhẹ ly và đưa ly ra phía ánh sáng để kiểm tra màu sắc, độ trong của rượu

Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy độ sâu của màu rượu cũng như các tạp chất trong rượu vang. Sau khi kiểm tra, đưa ly về hướng thẳng đứng. 

Bước 4: Cầm ly rượu vang đỏ trong bữa tiệc

Trong một buổi tiệc rượu, điều quan trọng phải cầm ly rượu vang xuyên suốt buổi tiệc. Tiếp tục giữ ly ở phần thân ly và tránh chạm tay vào bầu ly để duy trì nhiệt độ rượu, đảm bảo bạn có thể cảm nhận đầy đủ hương vị và mùi thơm của rượu. 

Tóm lại, bằng những bước vô cùng đơn giản, bạn có thể biết được cách cầm ly rượu vang đỏ đúng cách sẽ giúp bạn trải nghiệm được trọn vẹn hương vị mà rượu vang đỏ đem lại. Cho dù bạn đang ở một buổi tiệc hay chỉ đơn giản là thưởng thức vang tại nhà, thì việc cầm ly rượu vang đúng cách sẽ là một phần thiết yếu của thưởng thức rượu. 

Những điều cần lưu ý khi cầm ly rượu vang đỏ

Nếu như ở trên là cách cầm ly rượu vang đỏ thì phần này sẽ giúp bạn biết được những điều cần phải lưu ý khi cầm ly rượu vang đỏ. 

  • Khi cầm ly rượu vang đỏ, không nên dùng cả năm ngón tay cầm ở phần bầu ly, điều này sẽ làm ảnh hưởng đến nhiệt độ, hương vị của rượu. 
  • Không nên cầm ly rượu vang quá chặt, nên cầm ly sao cho thoải mái nhất với 3 ngón tay là ngón cái, ngón trỏ, ngón giữa, 2 ngón để tự nhiên. Điều này sẽ giúp bạn thuận tiện di chuyển trong bữa tiệc. 
  • Chỉ nên rót rượu trong khoảng 1/3 ly rượu vang, đây là tỷ lệ thích hợp trong quy trình phục vụ rượu vang đỏ và thưởng thức rượu vang. 
  • Cần đặt ly đúng chỗ, nếu bạn muốn để ly rượu xuống bàn, bạn có thể đặt ly rượu sát cạnh ly nước để tránh tình trạng nhầm lẫn. 

Quy trình phục vụ rượu vang đỏ

Chuẩn bị ly để phục vụ vang đỏ

Loại ly thích hợp để phục vụ vang đỏ là loại ly có thân tròn, to, rộng và có phần đế cao. Chọn loại ly có dung tích từ 420 – 700ml, bề mặt rộng của ly giúp rượu tiếp xúc với không khí tốt hơn. 

Mở rượu

Rượu vang đỏ nên được mở trước khi uống từ 15 – 30 phút, cho men rượu được thoát ra ngoài, phản ứng giữa oxy và rượu sẽ giúp rượu trở nên ngon hơn. 

Rót rượu ra ly

Trước tiên, bạn nên rót một ít rượu ra ly cho chủ tiệc rượu hoặc người gọi rượu thử rượu. Sau khi thử rượu, bạn rót rượu ra ly theo thứ tự nẽ trước nam sau. 

Khi rót, nên hạ miệng chia gần miệng ly, rót rượu từ chính giữa ly rồi đưa chai lên từ từ. 

Cách cầm ly rượu vang đỏ

Rót rượu đến khoảng 1/3 ly, bạn xoay cổ chai một cách nhẹ nhàng, hướng từ miệng chai lên trên

Rót đến khoảng 1/3 ly, bạn xoay cổ chai một cách nhẹ nhàng, hướng từ miệng chai lên trên để tránh làm nhiễu rượu ra bàn. 

=>> Xem thêm: Bí quyết chọn ly rượu vang đỏ đúng chuẩn 

Có rất nhiều quy luật bất thành văn trong nghệ thuật thưởng thức rượu vang. Việc học hỏi cách cầm ly rượu vang đỏ đúng chuẩn sẽ giúp bạn trở nên tự tin hơn trong buổi tiệc. Đừng để mình trở nên lóng ngóng giữa một buổi tiệc sang trọng chỉ vì không biết cách cầm ly vang. 

Hy vọng cách cầm ly rượu vang đỏ được KhoRuou chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn biết thêm được nhiều thông tin hữu ích về vấn đề này. Để tìm hiểu thêm cách cầm ly rượu vang đỏ cũng như mua được rượu vang đỏ, ly thưởng thức vang đỏ thơm ngon, chất lượng hãy liên hệ đến hotline 0969 847 685 hoặc đến trực tiếp KhoRuou tại 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn, lựa chọn sản phẩm. 

CHAT NHANH VỚI TƯ VẤN VIÊN

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP