Cách phân biệt rượu ngoại thật giả trong vòng “một nốt nhạc”

02/04/2022

Cách phân biệt rượu ngoại thật giả có khó không? Làm sao để nhận biết một chai rượu là hàng chính hãng hay hàng giả hàng nhái? Cùng tham khảo trong bài viết dưới đây.

2 loại rượu ngoại làm giả phổ biến nhất

Rượu giả hiện nay trên thị trường có 2 dạng! Dạng thứ nhất là rượu Trung Quốc làm giả từ đầu tới cuối và tuồn qua đường buôn lậu! Dạng thứ 2 là rượu có vỏ và nắp chai là thật nhưng rượu bên trong là đế pha hương liệu! Cách phân biệt rượu ngoại thật giả như thế nào?

Dạng thứ nhất có thể phân biệt bằng cách nhìn vào tem của bộ công an dán trên nắp chai! Tem của công an là tem bở giống tem bảo hành của các cửa hàng vi tính! Còn tem giả chỉ là giấy bóng in bình thường, nên có thể bóc toàn bộ tem ra dễ dàng mà không bị rách!

Hình ảnh trên nắp chai thường kéo lụa nên không sắc sảo bằng nắp thật, nhìn chai đựng rượu bạn sẽ thấy có bọt khí vì chai được đúc thủ công! Tem cũng không sắc sảo bằng tem thật! Nhưng cũng may là rượu này chiếm số lượng ko nhiều!

cách phân biệt rượu ngoại thật giả

Nhận biết rượu ngoại thật giả dựa vào tem nhập khẩu

Cách phân biệt rượu ngoại thật giả này cần sự quan sát tỉ mỉ và cẩn thận mới có thể phát hiện ra được.

Dạng thứ 2 mới là dạng nguy hiểm nhất, vì không thể nhìn bên ngoài phán đoán, vì nó dùng chính những chai rượu đã sử dụng rồi để làm giả! Dạng này thì buộc phải nhìn theo kinh nghiệm! Sau đây là cách phân biệt rượu ngoại thật giả dạng này! Nó chiếm tới 70% rượu giả, (vì thế học cách phân biệt dạng này là an toàn nhất!).

  • Thứ nhất nhìn vào seal trên chai!

Vì nắp chai đã được gỡ toàn bộ bằng một dụng cụ dẹp và mỏng, với dụng cụ này ta có thể lấy toàn bộ nắp chai Jonny Walker một cách dễ dàng mà không làm rách tem, cũng như phải phá seal nhưng vẫn có rượu uống!

Nắp chai này do những anh chàng bartender tuồn ra ngoài! Tất nhiên cái chai và hộp cũng được tận thu và bán chung với bộ nắp. Vì bị nạy ra nên trên viền cuối cùng sẽ có vết rạn, do đó dù đã đóng lại bằng máy thì những vết rạn đó cũng sẽ không biến mất!

  • Thứ 2 nhìn vào bọt khí nổi lên trong chai!

Lật đít chai lên và bắt đầu nhìn bọt khí! Rượu thật thì bọt khí rất mịn và đều, các bọt khí di chuyển chậm và không theo phương thẳng đứng mà nó tỏa ra rồi mới lưng lững bay lên, nhìn trên phía trên sẽ thấy những bọt khí lớn hơn một chút bám vào chai! Trong khi đó rượu giả bọt khí to, có xu hướng bay lên theo chiều thẳng với tốc độ nhanh!

Trên đây chỉ là một số kiến thức và Cách phân biệt rượu ngoại thật giả căn bản để bạn đi mua rượu mà thôi! Kinh nghiệm uống sẽ giúp bạn nhiều hơn. Vì với công nghệ hiện nay chẳng mấy chốc chúng ta sẽ không phân biệt nổi đâu là thật là giả nếu như không nếm trực tiếp!

cách phân biệt rượu ngoại thật giả

Không cẩn thận khi mua rượu ngoại về uống sẽ có hậu quả khôn lường

?? Xem thêm: [Bảng giá] 100+ Chai Rượu Vang Ngon dưới 1 triệu chính hãng

Cách phân biệt rượu ngoại thật giả khi đi mua ở cửa hàng

Ngoài những chú ý trên đây, khách hàng có thể tham khảo cách phân biệt rượu ngoại thật giả như sau:

  • Màu sắc trong chai: Khi quan sát một dãy chai rượu cùng một nhãn hiệu trong cửa hàng ở cùng một góc ánh sáng chiếu vào, nếu thấy chai nào có màu sắc khác biệt so với những chai còn lại thì ta có thể nghi ngờ đó là hàng giả. Màu sắc có thể là nhạt hơn, sẫm hơn, hay có vẩn, váng đục… Tuy vậy, màu sắc khác biệt chưa hoàn toàn đủ yếu tố để khẳng định đó là giả.
  • Kiểm tra nhãn rượu: Hầu hết những chai rượu giả trên thị trường đều sử dụng lại chai thật, nhãn thật, nhưng có thể trong quá trình tẩy rửa chai, nhãn thật bị trầy xước hoặc bị bong ra, do đó các đối tượng làm hàng giả đã in nhãn giả thay thế. Sự khác biệt lớn giữa nhãn thật và nhãn giả là nhãn giả không thể bắt chước được việc thực hiện in chữ nổi, màu ánh kim… đúng như hãng chính gốc.
  • Kiểm tra nắp nút: Thông thường các đối tượng làm hàng giả thường sử dụng lại nắp thật, hoặc nắp giả tuyệt đối. Nếu quan sát kỹ lưỡng, các nắp thật được sử dụng lại có thể còn lưu các vết xước nhỏ trong quá trình nậy nắp, còn màu sắc của nắp giả trông dại, đường rãnh của nắp giả trông không tinh tế và đều đặn như của nắp thật…
cách phân biệt rượu ngoại thật giả

Tình trạng rượu ngoại thật giả ngày càng tràn lan khiến nhiều người hoang mang

Theo các giám định viên hóa sinh của Viện Khoa học hình sự – Bộ Công an, thời gian gần đây, khi giám định các vụ án làm và tiêu thụ rượu ngoại giả, tất cả đều không đảm bảo chất lượng rượu của hãng trên nhãn mác.

Nghĩa là người tiêu dùng bỏ tiền trăm, tiền triệu để mua một thứ rượu tạp nham, vô bổ đối với sức khỏe của con người. Do đó cần phải nắm được một số lưu ý cơ bản về Cách phân biệt rượu ngoại thật giả để không bị “che mắt”.

Các giám định viên cho biết, trong rượu tồn tại 3 loại chất, đó là Alhehyde, Metanol, các Ancol bậc cao có hàm lượng thấp, ở mức độ cho phép. Nếu trong quá trình chưng cất rượu như để lên men, khống chế nhiệt độ… (loại rượu trắng này cũng hay được sử dụng để pha chế rượu ngoại giả) mà không xử lý đúng kỹ thuật sẽ tồn tại 3 loại chất trên với nồng độ cao, rất nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Nghiêm trọng nhất khi nồng độ Metanol trong rượu cao quá mức cho phép, chẳng hạn như uống 15ml Metanol sẽ gây mù mắt, nếu uống 40ml sẽ gây chết người. Còn các chất Aldehyd, các Ancol bậc cao nếu vượt mức cho phép trong thành phần của rượu sẽ gây đau đầu, ảnh hưởng đến hệ thần kinh và ảnh hưởng đến chức năng gan.

Hy vọng những thông tin trên đây đã cung cấp cho Quý khách một số điểm cần lưu ý và cách phân biệt rượu ngoại thật giả, giúp Quý khách lựa chọn được chai rượu chính hãng chất lượng nhất.

Có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới rượu vang, rượu ngoại, rượu sake, Quý khách vui lòng liên hệ số Hotline 0969 847 685 hoặc tới trực tiếp showroom 54 Vũ Phạm Hàm, Trung Hoà, Cầu Giấy, HN để được tư vấn tốt nhất.

?? Xem thêm: [Bảng giá] Top 20 Chai Rượu vang Ý 15 độ chính hãng giá rẻ

INBOX NHANH – NHẬN TƯ VẤN

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP