Cách phát hiện rượu vang giả, hết hạn sử dụng như thế nào?

02/04/2022

 

Mặc dù các khâu quản lý thị trường, kiểm soát các mặt hàng nhập khẩu ngày càng được làm chặt chẽ hơn nhưng vẫn không thể loại bỏ hoàn toàn tình trạng hàng giả, hàng nhái. Không những thế, thủ đoạn làm rượu vang giả nhập khẩu ngày càng tinh vi khiến khách hàng rất khó phân biệt. Sau đây là một số cách phát hiện rượu vang giả có thể giúp người tiêu dùng cẩn thận hơn khi chọn mua rượu vang:


Cách phát hiện rượu vang giả qua màu rượu

Bạn có thể dựa vào yếu tố này khi đã từng dùng loại rượu cùng hãng trước đó. Bởi rượu vang cùng hãng sẽ có cùng một màu và độ trong giống nhau khi soi dưới nguồn sáng. Dựa vào sự khác lạ về màu sắc, độ đậm – nhạt hoặc có vẩn đục của chai rượu, bạn có thể tinh ý phát hiện được chai rượu giả. Nhưng nhiều khi đây cũng là dấu hiệu của rượu vang hết hạn sử dụng.

Cách phát hiện rượu vang giả thông qua thể tích chai rượu

Tất cả các chai rượu vang chính hãng hiện nay đều được sản xuất bằng dây chuyền công nghệ tự động. Vì vậy, thể tích rượu trong chai rất chuẩn xác với thông số ml ghi trên thân chai. Còn các chai rượu vang giả được đóng bằng tay nên không thể đảm bảo chính xác 100% về mặt thể tích được. Mức chênh lệch thể tích có thể không dễ dàng bị phát hiện nhưng nếu là một người tỉ mỉ, chắc chắn bạn sẽ tinh ý nhận ra. Đây cũng được coi là một trong những cách phát hiện rượu vang giả bằng mắt thường.


Cách phát hiện rượu vang giả khi quan sát nhãn mác trên thân chai

Vì mục đích thu lại nguồn lợi nhuận khổng lồ, những người làm giả rượu vang sẽ không bỏ qua bất cứ một loại rượu vang nào. Từ những hãng rượu nổi tiếng, giá thành cao cho tới hãng rượu bình dân, giá thành phải chăng. Hơn nữa, thủ đoạn làm giả rượu vang cũng ngày càng tinh vi, ngày càng gây khó khăn cho các cách phát hiện rượu vang giả thông thường.

Tuy nhiên cho đến nay vẫn có một điều mà các chai rượu vang giả không thể giống hoàn toàn với vang thật đó là nhãn mác. Nhãn mác rượu vang giả thường nhạt màu, không có chữ in nổi và chìm, phủ ánh kim… vì những người làm giả không đủ kinh phí để đầu tư máy móc hiện đại như hàng thật được. Nếu đủ tiềm lực như vậy, có lẽ sẽ không còn tồn tại tình trạng hàng giả, hàng nhái tràn lan trên thị trường.


Phát hiện rượu vang giả bằng cách quan sát nắp chai

Những người làm giả rượu vang có thể dùng nắp rượu giả hoàn toàn, nắp tái sử dụng hoặc nắp thật. Nhưng chắc chắn họ sẽ không thể làm được tem mác thật – tem dán bảo vệ nối liền nắp chai và thân chai. Tinh ý quan sát nắp chai rượu vang thật tái sử dụng, bạn sẽ thấy chúng không còn độ bóng, bị trầy xước dù là những vết xước rất nhỏ. Còn các nắp làm giả hoàn toàn sẽ có màu nhạt và trông “dại” hơn bình thường rất nhiều.

Quan sát đáy chai để phát hiện rượu vang giả

Thêm một thủ đoạn làm rượu giả tinh vi đó là “đánh tráo” rượu thật và rượu giả. Cụ thể thủ đoạn này là họ sẽ khoan 1 lỗ rất nhỏ dưới đáy chai để rút hết rượu thật ra ngoài và bơm rượu giả vào.


Người tiêu dùng có thể dễ dàng mua phải rượu giả nếu không biết cách phát hiện rượu vang giả kể trên. Bởi ngay đến cả các cửa hàng nhập khẩu rượu cũng có thể trà trộn một vài chai rượu giả vào hàng hóa thật hoặc nhập hàng từ nguồn cung cấp không đảm bảo. Vì vậy, để tránh mua phải rượu vang giả, tốt nhất bạn nên tìm đến các tổng kho chuyên cung cấp rượu ngoại nhập khẩu. Những tổng kho này đồng thời cũng là những nhà phân phối chính hãng, có giấy phép đầy đủ cho từng chai rượu vang khi đến tay người tiêu dùng.

Để được tư vấn thêm về cách phát hiện rượu vang giả và lựa chọn cho mình chai rượu vang chính hãng thơm ngon hảo hạng, bạn hãy gọi ngay tới số hotline 0984.124.688/0985.787.063  hoặc tới trực tiếp Kho rượu – Chuyên nhập khẩu và cung cấp rượu ngoại chính hãng tại 247 Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP