Cần làm gì? để có bộ sưu tập rượu vang cực chất

02/04/2022

Nếu như việc sưu tầm rượu vang nhiều người thường nghĩ là thú vui của đại gia, lắm tiền nhiều của. Ngày nay số lượng rượu vang ngon sản xuất hiện nay nhiều hơn bao giờ hết, việc sưu tầm rượu vang rất dễ dàng nếu bạn có tham vọng, việc có thể mua những chai rượu vang chile hay vang mỹ… ở bất cứ nơi nào trên thế giới cũng không hề khó khăn. Sở hữu một bộ các chai rượu độc đáo trang trí trong phòng khách hay gian bếp, thỉnh thoảng rảo một vòng ngắm nghĩa, hay mỗi khi có khách quý chơi nhà, bạn dẫn họ đi thăm thú và tự hào kể về từng chai rượu đã mua ở đâu với giá bao nhiêu. Quả thật đó là niềm hạnh phúc, tự hào của người yêu rượu vang cao cấp.

Làm sao để có được bộ sưu tập rượu vang?

Việc đầu tiên là phải có nơi cất giữ, đây là điều kiện tiên quyết cho bộ sưu tập rượu. Lựa chọn địa điểm cất giữ đó có là nơi riêng biệt trong căn nhà hoặc có thể bỏ bớt một phòng toilet, phòng tắm, gắn máy điều hoà không khí và biến nơi đó thành một kho rượu cũng tốt và lí tưởng đối với những ngôi nhà quá chật hẹp.

bộ sưu tập rượu vang


 Mặc dù việc bày trí bộ sưu tập rượu vang sao cho thật bắt mắt, độc đáo ấn tượng nhất rất cần thiết nhưng chưa đủ và là việc làm thứ yếu, việc quan trọng phải được đặt lên hàng đầu là nhất thiết  là phải quan tâm tới các yếu tố bảo quản để giữ cho chai vang không bị hỏng. Dù là trang trí ở phòng khách, bếp ăn hay cầu thang thì vẫn phải chú ý tới những điều kiện tự nhiên:

1-Ánh sáng: 

Rượu vang ngon nên tránh tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp hoặc quá sáng bởi ánh sáng có thể phản ứng với các chất hữu cơ trong rượu và làm hỏng rượu.

2-Nhiệt độ:

Rượu phải được bảo quản ở những nơi thoáng, mát mẻ. Đối với rượu vang đỏ, bảo quản ở nhiệt độ nằm trong khoảng 11 – 15 độ C, rượu trắng nên được bảo quản ở nhiệt độ từ 9 – 14 độ. Đây là ngưỡng nhiệt độ lý tưởng được nghiên cứu từ những chuyên gia hàng đầu về rượu vang.

3-Độ ẩm:

Bảo quản rượu với độ ẩm khoảng 75%. Nếu độ ẩm quá thấp, sẽ xảy ra hiện tượng nút chai bị khô, co lại tạo ra khoảng trống khiến chai rượu bị oxy hóa khiến rượu bị chua mất ngon, hỏng rượu.

hầm rượu vang vinacom

Hiện nay, rượu vang Pháp nhất là loại rượu vùng Bordeaux vẫn là xương sống của việc sưu tập rượu vang đối với dân sành và đam me rượu vang, có  những chai rượu vang Pháp nếu dùng ngay khi mới sản xuất thì không bao giờ ngon, nó chỉ ngon khi được cất giữ chúng một thời gian dài, vài năm hay vài chục năm trong những hầm tối. Vì vậy có một bộ sưu tập rượu vừa có nhiều ý nghĩa trên mọi phương diện, vừa thể hiện đẳng cấp, độ sành sỏi. Thậm chí nó còn khiến bạn trở nên giàu có! Trong trường hợp bạn muốn trở thành một chuyên gia rượu vang  để có thể chủ động trong mọi cuộc vui, đừng ngại ngần tham khảo những “Quy tắc vàng” để trở thành chuyên gia rượu vang.

 

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP