Cuộc thi người phục vụ rượu giỏi nhất Việt Nam

17/05/2022

Cuộc thi “Người phục vụ rượu xuất sắc nhất Việt Nam” (The Best Vietnamese Sommelier Competition) được tổ chức hàng năm, là nơi để những chuyên viên về nghệ thuật phục vụ rượu vang  có cơ hội gặp gỡ và thi đấu trên tinh thần học hỏi lẫn nhau và nâng cao trình độ. Đây cũng là một cơ hội tốt cho những cá nhân xuất sắc được phát hiện và cử làm người đại diện cho Việt Nam ở cấp khu vực và quốc tế.

Cuộc thi mang đến nhiều cơ hội

Với tiềm năng du lịch vô cùng đa dạng và phong phú, ngành dịch vụ khách sạn Việt Nam trong những năm tới sẽ tập trung phát triển hệ thống cơ sở hạ tầng và dịch vụ phục vụ khách du lịch trong và ngoài nước. Để doanh nghiệp du lịch Việt Nam tăng cường khả năng cạnh tranh, kinh doanh hiệu quả hơn trong điều kiện hội nhập và toàn cầu hóa kinh tế, thì sự ra đời của và mở rộng “Cuộc thi người phục vụ rượu giỏi nhất Việt Nam” được tổ chức thường niên hằng năm sẽ phần nào tạo cơ hội cho những người yêu thích nghề phục vụ rượu có điều kiện gặp gỡ, học tập và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đồng thời cuộc thi còn là nơi mà các nhà tuyển dụng sẽ tìm thấy cho mình những nhân viên ưu tú nhất, người có thể kiến tạo ra những sản phẩm đồ uống độc đáo và một phong cách phục vụ chuyên nghiệp để có thể thu hút những khách hàng khó tính nhất.

Người phục vụ rượu vang pháp giỏi nhất Việt Nam năm 2015

Ngày 11/09/2015 vừa qua, tại nhà riêng Tổng Lãnh sự Pháp (số 6 Lê Duẩn, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra cuộc thi chung kết “Người phục vụ rượu vang Pháp giỏi nhất Việt Nam 2015” nhằm chọn ra thí sinh xuất sắc nhất đại diện cho Việt Nam tham gia cuộc thi Sommelier khu vực Đông Nam Á tại Kuala Lumpur (Malaisia) trong tháng 12/2015.

Nội dung thi chung kết tại TP. Hồ Chí Minh bao gồm các phần thi sau:

1- Mở một chai rượu vang sủi và phục vụ một bàn ăn có 6 khách gồm 4 nam, 2 nữ.

2- Phục vụ 1 bàn ăn 3 khách sử dụng 2 ly vang hồng và 1 ly Champagne;

3- Mở 1 chai vang đỏ và lọc cặn qua việc sử dụng nến và bình thủy, sau đó phục vụ một bàn ăn có 6 khách gồm 4 nam, 2 nữ.

4- Thử nếm mù và nhận biết 5 sản phẩm vang đỏ Pháp, đánh số thứ tự từ 1 đến 5.

5- Sửa 1 danh sách rượu vang bị lỗi gồm các loại vang trắng, hồng, đỏ và Champagne.

Sau 3 tiếng làm việc nghiêm túc, ban giám khải đã công bố kết quả thí sinh đã hoàn thành 5 phần thi xuất sắc nhất, đó là Nguyễn Tiến Thịnh (chuyên gia rượu vang, Giám đốc Đào tạo của Công ty Nhập khẩu Rượu vang Đa Lộc)

Được biết, cuộc thi năm nay được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển các sản phẩm Nông nghiệp Pháp trực thuộc Bộ Nông lâm và ngư nghiệp Pháp, Hiệp hội Chuyên gia thử nếm rượu vang Pháp (USDF), Hội Chuyên gia rượu vang Saigon (SSG) cùng một số nhà nhập khẩu rượu vang tại TP. Hồ Chí Minh.

 

 

Cuộc thi người phục rượu vang giỏi nhất Việt Nam năm nay có sự hiện diện của ông Jean-Pascal Paubert  chuyên gia thử nếm vang của Hiệp hội chuyên gia Thử nếm rượu vang Pháp , ông Grégoire Debré – giám đốc khu vực Đông Nam Á của cơ quan Sopexa, ông Tô Việt -chủ tịch Hội chuyên gia rượu vang Saì Gòn…

Để cập nhận nhiều hơn nữa những thông tin thú vị về các chủ đề liên quan đến rượu vang và nghành đồ uống nhập khẩu, người yêu rượu có thể tham khảo tại trang Tin tức rượu ngoại với nhiều thông tin bổ ích cập nhật liên tục.

Trích nguồn: Tạp chí đồ uống Việt Nam

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP