Đi bar nên uống rượu gì cho sành điệu?

14/05/2022

Trước hết là vodka, thứ thức uống được mặc nhiên công nhận là dòng rượu mùi dành cho phụ nữ. Vì vậy, đừng ngại thử và gọi bất kì loại vodka hợp với khẩu vị cũng như nhiều loại rượu khác.

Đi bar uống rượu gì? Thực ra việc chọn đồ uống thuộc sở thích của mỗi người ngoài ra, đi Bar không đơn thuần để xả stress, để mặc sức “tung xõa”, mà hơn nữa. Đi bar là để gặp gỡ giao lưu, nhiều khi còn là để khẳng định đẳng cấp bên cạnh đó đi bar không nhất thiết phải say.

Rượu Vodka được yêu thích ở bar/club

Trước hết là rượu vodka, thứ thức uống được mặc nhiên công nhận là dòng rượu mùi dành cho phụ nữ. Vì vậy, đừng ngại thử và gọi bất kì loại cocktails hợp với khẩu vị, cũng như nhiều loại rượu khác. Để thưởng thức Vodka, bạn cần sử dụng thị giác, khứu giác và vị giác của bạn để có một cảm nhận tinh tế nhất. Vodka phân làm 2 loại: vodka đơn (clear Vodka) và Vodka mùi (flavoured Vodka) được tạo ra bởi việc cho thêm nguyên liệu như chanh, cam, mật ong, tiêu… vào.

rượu vodka

Lúc nuốt ngụm Vodka, bạn sẽ cảm nhận được đẳng cấp của Vodka. Rượu Vodka ngon sẽ cho ngụm rượu trơn tru, mượt mà, hương thơm ngọt ngào không một chút cản trở khi nuốt. Để có thể thưởng thức hết mùi vị tuyệt vời của Vodka, bạn cần dùng lạnh và sử dụng loại ly có chân dài, miệng ly dạng hình ống khói. Nhấm nháp từng ngụm rượu nhỏ để cảm nhận rõ sự bùng nổ của mùi vị lan tỏa trong vòm miệng, lên mũi và lan truyền đến từng ngõ ngách trong cơ thể bạn.

<< Xem thêm các dòng rượu Vodka ngon của kho rượu

Sành điệu với Cognac

Rượu Cognac là một loại thức uống tuyệt hảo, chứa đựng những tinh túy từ những nguyên liệu cấu thành nên nó. Người ta thường uống Cognac pha với nước soda, nước suối có sủi bọt. Ở Pháp họ cũng uống kiểu pha với nước lạnh và ở Anh thì người ta thường uống Cognac chung với Coca-Cola.

rượu cognac

Nếu muốn uống Cognac nguyên chất (không pha thêm nước hay nước đá), hãy rót rượu lên nước đá cục, như vậy gọi là “on the rock”. Tuy nhiên chỉ nên áp dụng nếu dùng loại VS, VSOP hay Napoléon, nếu dùng XO hay Extra mà pha như vậy sẽ mất đi phần nào hương vị.

Khi đưa ly lên mũi sẽ cảm nhận được mùi ban đầu. Khi hơi lắc nhẹ ly sẽ cảm nhận được độ sánh, độ trong của rượu và hương thơm trở nên mạnh mẽ hơn. Khi chạm lưỡi vào rượu, từng chút một, người thưởng rượu sẽ cảm nhận được toàn diện cái ngon của sự kết hợp hương thơm đậm đà và vị rượu đặc biệt, độc nhất vô nhị, không lẫn với các loại rượu khác trên thế giới.

Rượu Cognac thường được uống trong ly có hình quả táo, lượng rượu rót ra thường ít, đủ để chiếc ly khi đặt nằm trên mặt bàn cũng không sánh rượu ra ngoài.

<< Xem thêm các dòng rượu cognac của kho rượu tại đây

Champagne được giới trẻ ưa chuộng

Champagne là thứ đồ uống tinh tế, uống champagne nên chọn loại ly có chân cao, bầu hình tulip có tên champagne fite. Thiết kế kiểu ly này làm tăng thêm vẻ đẹp cho những bọt champagne trôi liên tục, li ti lên miệng ly. Đồng thời hương thơm của rượu cũng được phần khum của ly làm cho tập trung hơn.

rượu champagnes

Champagnes được ưa chuộng ở bar-club Việt Nam, mà thường được sử dụng trong những buổi tiệc chúc mừng, hoặc để nhâm nhi trước. Người uống bị chinh phục bởi hương vị quyến rũ của nó và nhất là ý nghĩa hạnh phúc, vui vẻ mà nó mang lại. Hầu hết các loại có tính dịu nhẹ, dễ uống nhưng cũng sẽ bị say nếu bạn uống nhiều.

Để ly Champagne ngon tuyệt hảo, tốt nhất nên dùng ở nhiệt độ từ 7 – 10 độ C. Do đó, trước khi uống, ngâm chai  rượu Champagne trong xô đá trong lúc thưởng thức hoặc để trong tủ lạnh vài giờ trước khi uống.

<< Tham khảo thêm các dòng Champagne của kho rượu

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP