Dòng vang Moscato và những đặc điểm của nó

02/04/2022Hầu hết các loại rượu vang Moscato đều là vang trắng ngọt, có một chút bọt và làm từ nho Muscat Blanc, chúng có cái tên cụ thể hơn là Moscato d’Asti. Tuy ngọt nhưng dòng vang này ít cồn, có vị tươi mới nên chúng không chỉ được xem là một dòng vang tráng miệng đơn thuần.

 

Có 3 phong cách rượu vang Moscato chính, bao gồm:

 

Vang sủi bọt Moscato d’Asti

 

Chúng được làm từ nho Muscat Blanc, thường thấy ở Ý, có tên gọi là Moscato d’Asti. Loại vang này ngọt và mang theo chút bọt sủi, nổi bật với hương thơm nồng nàn và lượng cồn thấp (gần 5-6% ABV).

 

Vang Moscato không sủi bọt

 

Loại vang này thường có màu trắng, được làm từ nho Muscat Blanc hoặc Zibibbo. Phong cách vang Moscato này ít phổ biến hơn, có một số loại được làm theo kiểu hoàn toàn không ngọt với nồng độ cồn gần 12% ABV.

 

Vang Moscato tráng miệng

 

Phong cách vang này thường xuất xứ từ miền nam nước Pháp, Úc và Mỹ. Chúng chủ yếu làm từ nho Moscatel (hay còn gọi là Muscat of Alexandria) hoặc Orange Muscat. Loại vang Moscato như vậy sở hữu kết cấu nhờn và có màu hung. Chúng cũng thường được trưởng thành trong thùng gỗ sồi.

 

Những món ăn thích hợp nhất đi kèm với vang Moscato thuộc về ẩm thực Trung Quốc. Chúng có thể kết hợp với các món ăn Tứ Xuyên, Thái và Việt nam. Nguyên nhân bởi vang Moscato có thể trung hòa được vị cay một cách hoàn hảo nhờ nồng độ cồn thấp và vị ngọt đậm. Vang Moscato cũng phù hợp với các loại gia vị thơm như gừng, quế hay bạch đậu khấu. Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn các món thịt thanh nhẹ đi kèm như thịt gà, cá thịt mềm, ngoài ra chúng cũng có thể kết hợp với thịt lợn nướng BBQ không thua gì coca lạnh.

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP