Giải mã hiện tượng –chai vang Lagranja trở lại

02/04/2022

Trong hàng trăm dòng rượu nổi tiếng trên khắp Tây Ban Nha cũng như nhiều nước trên thế giới, giới đại gia sành vang quan tâm đặc biệt chú ý vào chai vang cao cấp Lagranja – được sản xuất tại vùng vang nổi tiếng Rioja, nơi đây được coi là vùng trồng nho và làm rượu vang quan trọng nhất của đất nước này, là hình ảnh được biết tới nhiều nhất của rượu vang Tây Ban Nha nói chung.


                                                           vang cao cấp Lagranja

Lagranja được đánh giá cao  so với các dòng vang Ý, vang Pháp cao cấp khác cùng thời điểm là vì một thứ rượu hoàn chỉnh với độ hài hòa cao và không có một gợn thô ráp nào. Một sự phức hợp hoàn hảo, rất nồng đậm trong miệng, thanh tú và có độ cân bằng tuyệt đối và hơn thế lại có khả năng trữ lâu hiếm có. Vang tây ban nha Lagranja cao cấp được làm từ những trái nho tươi ngon, căng mọng thuộc dòng nho “quý tộc” của Tây Ban Nha- giống nho Tempranillo nhỏ đen chuyên dùng làm rượu đỏ đậm và gánh trọng trách làm nên tên tuổi của vùng vang Rioja nói riêng và Tây Ban Nha nói chung.

Sản xuất vang Tây Ban Nha Lagranja

Tren thế giới có nhiều loại vang cao cấp được làm từ giống nho cao cấp Tempranillo để, tuy nhiên cũng có rượu vang có chất lượng “khủng khiếp” như rượu vang Lagranja nhập khẩu cao cấp nhờ sự pha trộn giữa một vài giống nho ngon nhất để cân bằng độ đường và chua đồng thời kết hợp với quá trình ủ trong thùng gỗ sồi nhập khẩu chính hãng từ Mỹ tạo ra hiện tượng phản ứng mạnh giữa nho và thùng gỗ sồi.


Lagranja nhập khẩu là dòng vang phức hợp và toàn vẹn với cấu trúc đạt độ tuyệt hảo hết nấc. Rượu có thể  uống khi mới ủ trong thời gian ngắn và có thể để được nhiều năm. Đặc biệt hương vị rượu sẽ tăng theo “cấp số nhân” khi thưởng thức cùng thịt đỏ, thịt quay, phomat cũng như các món hầm…


Hương vị đặc biệt của rượu vang Lagranj


vang Lagranja tây ban nha mùi vị của trái mâm xôi chín mọng hòa với hương thơm của trái mận tươi và mận khô. Màu vang Lagranja đỏ đậm khiến vị giác cảm nhận một sự hòa trộn của trái cây chín mọng với khoáng chất cam thảo và da thuộc. Hậu vị kéo dài tinh tế thoang thoảng vị va-ni và socola.

Tham khảo thêm các tin liên quan về rượu vang tây ban nha: tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP