Giảm nguy cơ mắc hen suyễn nhờ uống rượu vang đều đặn

02/04/2022Theo nghiên cứu của các nhà khoa học hàng đầu Đan Mạch được thuyết trình tại hội thảo thường niên của Hiệp Hội Hô Hấp Châu Âu diễn ra tại Amsterdam, rượu vang có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh hen suyễn nếu uống với liều lượng hợp lí và đều đặn.

bệnh hen suyễn

bệnh hen suyễn

Các nhà khoa học đã tiến hành tìm hiểu 19.349 cặp sinh đôi ở độ tuổi từ 12 – 41 tuổi. Tất cả các đối tượng này đã hoàn thành một bảng câu hỏi vào thời điểm bắt đầu và kết thúc công trình nghiên cứu này để so sánh lượng hấp thụ cồn và nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn trong suốt 9 năm.

Tác động của rượu vang đối với bệnh hen suyễn

Kết quả cho thấy nguy cơ mắc bệnh hen suyễn thấp nhất nằm ở nhóm uống rượu vang đều đặn, ở mức vừa phải.Theo nhóm nghiên cứu trên, những người hiếm khi hay không bao giờ uống rượu bia thì có nguy cơ cao nhất mắc bệnh hen suyễn, cao hơn 1,4 lần. Bên cạnh đó, những người uống nhiều, lạm dụng rượu bia quá mức cũng có nguy cơ gia tăng phát triển bệnh hen suyễn, cao hơn 1,2 lần.

rượu vang

rượu vang đỏ

Nhà nghiên cứu Sofie Lieberoth thuộc bệnh viện Bispebjerg (Đan Mạch) cho biết: Việc uống rượu bia quá mức có thể gây ra những vấn đề về sức khỏe. Các kết quả nghiên cứu của chúng tôi cho thấy việc sử dụng đồ uống có độ cồn thấp như rượu vang, rượu vang trái cây, rượu hoa quả, với lượng vừa phải từ 1- 6 đơn vị có thể giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn.

Các tin liên quan:

Rượu vang đỏ, cà phê, chocolate phải chăng không có lợi cho tim mạch ?


Rượu vang chile giúp chống nhiễm trùng máu

Rượu vang Chile giúp chống nhiễm trùng máu

Trích nguồn: Suckhoe24h

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP