Giống nho Cabernet sauvignon nổi tiếng cả thế giới

02/04/2022

Trong hơn 10.000 giống nho mọc trên trái đất có tới cả nghìn loại làm được rượu vang. Tuy nhiên, khi nhắc đến giống nho để làm ra những tuyệt tác rượu vang đỏ không thể không nhắc đến nho Cabernet sauvignon.

Đặc tính nho Cabernet sauvignon

Bất cứ ai từng đọc thông tin từ một nhãn vang trong 50 năm trở lại đây sẽ biết được những đặc tính cơ bản của nho Cabernet sauvignon – nó được nhiều người ca ngợi là thứ nho quý phái nhất trên thế giới.  Cabernet sauvignon, được ví như một người đàn ông khỏe mạnh , tráng kiện mà vô cùng điềm tĩnh. Vị nho không quá đậm cũng không quá ngọt mà là vị chát đậm tinh tế, tao nhã. Nếu để sau một thời gian, hương vị của rượu sẽ càng ngọt hơn, mộc mạc hơn với hương vị của đất, hồ tiêu và cả thuốc lá.

nho cabernet sauvignon

Hiện tại, 60% các loại rượu vang  nhập khẩu được tạo ra từ loại nho này. Đặc biệt, nó được ví như dòng nho dẫn đầu, là ông vua của rượu vang đỏ cao cấp. Có thể tìm thấy những dòng rượu vang ngon làm từ nho Cabernet sauvignon ở Bordeaux (Pháp); California (Mỹ); Nam Úc; Chile hay vùng Tuscany (Ý). Mùi vị: Sim đen; cà phê; chocolat đen; hộp xì gà; thuốc lá; phúc bồn đen; mảnh gọt bút chì.

Thổ nhưỡng tốt cho nho Cabernet sauvignon ?

Là giống nho dễ trồng, có khả năng thích ứng với nhiều vùng thủy – thổ, nhiều dạng khí hậu khác nhau và đêm trồng ở đâu cũng có khả năng giữ được những tính chất cao quý vốn có của nho.Vùng trồng nho chile giống nho này phát triển rất tốt đã cho ra hương vị rượu vang chile đặc trưng riêng mà ít nơi có được.   Giống nho Cabernet sauvignon ưa nắng, cần nhiều nắng để phát triển tốt nhất và càng về già càng cho trái đậm đà hương vị. Nó cũng tỏ ra thích hợp ở nhiều vùng đất khác nhau. Nhưng tốt nhất là đất sỏi, độ ẩm cao

Bordeaux (Pháp) – vùng đất lý tưởng của giống nho Cabernet sauvignon

Nho Cabernet sauvignon, trồng ở vùng Bordeaux (Pháp)– sẽ cho ra những trái nho tuyệt hảo mà người ta ví “nho ngon nhất hành tinh”. Rượu làm từ nho Cabernet sauvignon đòi hỏi phải có thời gian ủ từ 3- 5năm để trưởng thành và chín muồi trong thùng gỗ sồi  thì mới đạt tới mức tuyệt hảo của nó. Cabernet sauvignon là thành phần chính tạo ra những dòng rượu vang ngon nhất của Bordeaux.Chính giống nho này đã tạo ra dòng rượu vang pháp ngon nổi tiếng thế giới .

nho cabernet sauvignon


Quả nho Cabernet sauvignon
khá nhỏ, màu đỏ đen đậm , vỏ dày và trong điều kiện thích hợp có thể chứa rất nhiều mùi thơm, khi làm rượu vang tạo nên sự đậm đà vị vang phức hợp và hương  thơm nhiều tầng cùng với vị chát mạnh.
Hoang hoải và lôi cuốn, nho Cabernet sauvignon  là phần mào đầu vui vẻ trong các bữa tiệc, đặc biệt rượu vang biếu tết thường là những chai rượu vang làm từ giống nho này, để thưởng thức và mang đến cảm giác vô cùng sảng khoái khi tận hưởng.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thông tin về giống nho chardonnay một giống nho trắng khá nổi tiếng tại đây

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP