Kẻ thù của rượu vang là ai?

02/04/2022
Bên cạnh rượu vang nhập khẩu như: vang Chile, vang Ý, vang Tây Ban Nha… thì người tiêu dùng còn tìm được những cảm xúc thăng hóa, phấn khích, lâng lâng khi thưởng thức những thức uống lên men khác có độ cồn thấp như: rượu sake, rượu trái cây, rượu mật…đây được xem như kể thù của rượu vang.

Nghành công nghiệp đồ uống cao cấp phát triển mạnh mễ, người tiêu dùng có xu hướng không hứng thú với những thức uống chưng cất từ ngũ cốc, đồ uống có nồng độ alcohol cao như: rượu mạnh; vodka…vvv. Những dòng đồ uống có độ cồn cao, giá thấp thường được tầng lớp lao động bình dân tiêu thụ nhiều.

rượu hoa quả

Rượu hoa quả

Đối thủ của rượu vang

Hiện nay, ngoài “thế giới” rượu vang làm từ nho với nhiều loại vang phong phú như: vang đỏ, vang trắng, champagnes .Với nồng độ cồn chỉ khoảng 11- 14% với mùi vị đậm đà mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của người sử dụng thì trên thị trường còn hiên diện nhiều loại thức uống lên men ngon từ trái cây (mận; anh đào, táo…), hạt mầm ngũ cốc có độ cồn không vượt quá 15%.

<< Xem thêm các dòng rượu champagnes của kho rượu

Có thể kể đến các loại thức uống được lên men từ nước cốt gạo hay còn gọi là rượu Sake được ưa chuộng tại thị trường Châu Á. Với nồng độ cồn không quá cao chỉ 14-15% khi đã pha thêm nước để uống nó là dòng sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng cũng như giá cả hợp lí.

vang sủi tăm

rượu sủi tăm

Bên cạnh đó, các dòng bia nhập khẩu cũng là một thức uống lên men từ quy trình ủ hạt được làm từ lúa mạch hoặc từ sự pha trộn vài loại ngũ cốc ngon. Từ rất nhiều năm về trước cho đến thời điểm hiện tại, bia là thức uống có cồn tiêu thụ nhiều nhất trên thế giới.

Dòng rượu mật – là thức uống có cồn được tạo ra bằng cách lên men đường trong mật ong với nước có độ cồn trung bình khoảng 14% hoặc đôi khi nhà sản xuất còn làm hỗn hợp với nhiều loại trái cây, gia vị, hoa bia. Tùy các nguyên liệu phối hợp với mật ong mà độ cồn của rượu mật có thể thấp hay cao.

Thức uống lên men quen thuộc khác mà nam giới chọn thưởng thức để vừa lâng lâng, không say mèm là loại rượu trái cây, phổ biến nhất là táo (Cider), bên cạnh các loại nước cốt trái cây khác được lên men như anh đào, lê… Độ cồn của Cider trung bình khoảng 4,5 đến 5%. Mức cồn ở cider cũng chỉ tương đương với rượu vang nên ở một số vùng trên thế giới, Cider được gọi là vang táo và rất được ưa chuộng ở các buổi tiệc là dòng rượu vang thích hợp với phụ nữ.

Rượu vang nhập khẩu “chất lượng làm nên thương hiệu”

Nếu rượu vang khi uống điều độ có thể ngừa được các bệnh như: xơ vữa động mạch, huyết áp cao, tai biến mạch máu não… thì những loại thức uống lên men từ trái cây có độ cồn nhẹ kể trên cũng có những lợi ích nhất định cho sức khỏe như: kích thích tuần hoàn máu hay hoạt huyết.

rượu vang trong các bữa tiệc

Rượu vang đỏ trong các bữa tiệc

Như vậy, bên cạnh các loại rượu vang cao cấp nhập khẩu được làm từ nho, người yêu rượu không nên bỏ quan các dòng đồ uống độ cồn thấp khác. Trong đó phải kể đến vang trái cây (Cider) đặc biệt hợp với những buổi hẹn hò, tiệc đôi lãng mạn.

<< Xem thêm các dòng vang cao cấp của kho rượu

 


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP