Làm thế nào để chọn được rượu vang đỏ phù hợp?

02/04/2022


Rượu vang đỏ đắt tiền chưa chắc đã là ngon, cũng không phải ngon là chắc chắn phải đắt tiền. Có nhiều đại gia “chịu chơi” sẵn sang chi ra tiền triệu đến chục triệu để mua một chai rượu vang đỏ không có nghĩa là nó phải ngon gấp bội chai rượu vang đỏ giá rẻ tầm trung.Nếu tinh ý và có một chút kiến thức cơ bản về rượu vang, việc lựa chọn một chai vang hợp khẩu vị là chuyện không quá khó khăn.

lựa chọn rượu vang đỏ

Quy tắc chọn rượu mới phá vỡ lối mòn truyền thống

Thời thế thay đổi, cùng với quá trình toàn cầu hóa, cả rượu vang và thức ăn đều không ngừng có những bước tiến xa về cả chất lượng lẫn tầm ảnh hưởng. Người phương Tây thích thú dùng sakê ướp lạnh với các món hải sản, người Nhật đã dùng rượu vang chứ không chỉ uống sakê hâm nóng ăn với sushi… Do đó, xin đừng ngạc nhiên khi thấy những quy tắc cơ bản chọn rượu vang sao cho hợp với thức ăn cũng đang dần bị phá vỡ đồng thời những kết hợp mới không kém phần thú vị cũng đã hình thành.
Trên thực tế, có rất nhiều người thích uống rượu vang đỏ dù ăn bất cứ món gì từ thịt gia cầm đến hải sản. Ngược lại, người khác thì chỉ thích hương thơm tươi mát của vô vàn loài hoa và quả nhiệt đới khi thưởng thức vang trắng dù thực đơn có được chế biến từ thịt đỏ hay trắng…không có gì là lạ cả và hãy tin rằng chỉ bạn mới là người biết rõ khẩu vị của chính mình cũng như làm sao để thỏa mãn chúng.

Người sành chọn rượu vang đỏ như thế nào?

Sành là ở chỗ bạn đã để ý đến sự thay đổi của đối tượng khách, bạn bè, nơi đãi tiệc, tụ tập diễn trong nhà hay ngoài trời cũng như sự thay đổi của mùa để từ đó đưa ra lựa chọn phù hợp nhất. Dù cho thực đơn vẫn là hải sản nhưng trong trường hợp này hãy mời khách dùng thử rượu vang đỏ ngon của Pháp để hơi mát một chút. Với thịt bò hay sườn cừu nướng thì vẫn biết rượu vang Publy Cowboy cường tráng lực lưỡng có là người tình trăm năm đi chăng nữa thì vẫn có vô số những địch thủ đáng gờm đang ráo riết cạnh tranh: Shiraz của Úc, Malbec của Argentina, Brunello di Montalcino… của Ý.

chọn rượu vang đỏ

“Mối tình” giữa rượu vang đỏ và món ăn

Ngày nay không quá khó để thưởng thức các món ăn ngon, độc đáo của các nước trên thế giới du nhập và cả việc biến đổi cho phù hợp với nơi đến mới. Vì vậy các quy tắc sử chọn rượu vang cũng chuyển biến theo. Nếu như trước đây tất cả mọi người đều dùng vang trắng cho hải sản và thịt trắng thì nay đã khác. Thịt gà nấu với sốt kem tươi béo ngậy có thể cần thứ gì đó mạnh hơn rượu vang trắng để cân bằng. Cá, như cá hồi và cá ngừ nấu với nước sốt vang đỏ có thể hòa điệu một cách tuyệt diệu tạo nên những món ăn ngon không thể cưỡng nổi.

Có thể bạn quan tâm

sành điệu chọn rượu vang

rượu vang đỏ và khả năng chống ung thư phổi

Sành điệu chọn rượu vang

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP