Làm thế nào để chọn được rượu vang trắng phù hợp?

02/04/2022

Rượu vang trắng được làm từ nhiều loại nho khác nhau song các loại có vỏ màu vàng và màu xanh là phổ biến nhất, ngay cả những loại nho sẫm màu vẫn có thể sản xuất được rượu vang trắng nếu vỏ nho được loại bỏ sớm hơn. Đa số các loại rượu vang trắng cao cấp làm từ nho Chardonnay, Chenin Blanc và Pinot Gris đều uống ngon nhất khi mới làm.

vang trắng

Hiện nay, với sự xuất hiện ngày càng nhiều của các thương hiệu rượu vang của các nước trên thế giới tại phân khúc thị trường Việt đã khiến không ít người cảm thấy việc chọn được chai rượu vang trắng ngon, có chất lượng tốt và phù hợp không hề đơn giản, nếu không muốn nói là rất khó khăn. Tuy nhiên, nếu có đôi chút kiến thức về rượu vang trắng, việc chọn rượu sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Với thiết kế thanh lịch, sang trọng và bóng bẩy. Rượu vang nói chung và rượu vang trắng nói riêng là dòng sản phẩm đặc biệt dành cho những người sành điệu, quý phái. Phù hợp cho những buổi chiêu đãi khách, tiệc quan trọng cần sự lịnh lãm và tinh tế hay làm quà biếu trong các dịp đặc biệt.

Rượu vang trắng là kết tinh của một quá trình tìm kiếm, chọn lọc từ nguyên liệu giống nho, với kỹ thuật trồng và chăm sóc chuẩn mực của các nước hàng đầu về nghành công nghiệp sản xuất rượu vang nổi tiếng như vang pháp cao cấp , vang mỹ, . .Qua đó những lứa nho tốt nhất được hái về, ép cốt nho và đưa qua các công đoạn lên men, ủ và tinh chế trên dây chuyền công nghệ tiên tiến bậc nhất và dưới sự giám sát khắt khe của các chuyên gia quốc tế để đạt được những chai vang trắng cao cấp, tinh tế nhất. Để mua được một chai rượu vang trắng nhập khẩu chính hãng, bạn cần tham khảo nhiều yếu tố như bao bì, loại vang, cách bảo quản…

Chọn rượu vang bịch hay chai?

Đối với chai thủy tinh 750ml, thích hợp cho 2 – 3 người dùng trong 1 bữa ăn, đây là loại chai thông dụng, thông thường rót được khoảng 8 ly. Đối với những chai thủy tinh mang đậm phong cách thiết kế sang trọng thì thích hợp trưng bày, sưu tập hoặc làm quà tặng sang trọng. Riêng rượu vang bịch, tiện lợi trong sử dụng, có tính kinh tế, phù hợp dùng trong các bữa tiệc đông người, các buổi dã ngoại đông người hoặc với những gia đình có thói quen sử dụng vang hàng ngày.

Bảo quản

Sau khi mua rượu nếu không có ý định dùng ngay thì nên bảo quản rượu vang nơi thoáng mát, đặt nằm nghiêng chai rượu để làm sao cho nút chai không bị khô. Không nên để rượu ở gần nguồn nóng hoặc dưới ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Trong quá trình trưng bày phải để đứng chai rượu thì hàng tuần nên đảo chai để rượu làm ướt nút.
Cần lưu ý các nhân tố : nhiệt độ, ánh sáng, độ ẩm thích hợp nhất (Nhiệt độ: dưới 20oC; Ánh sáng: Tránh để rượu tiếp xúc với ánh sáng trực tiếp của mặt trời; Độ ẩm 55 % đến 75 %). Không phải mọi loại rượu vang nhập khẩu đều thích hợp cho tàng trữ lâu để tăng chất lượng rượu. Phần lớn các loại rượu vang trắng nên dùng khi còn trẻ.

rượu vang trắng

Thông tin online về rượu vang

Để có thêm thông tin về các loại rượu vang trắng nhập khẩu chính hãng tại hà nội, người tiêu dùng có thể truy cập vào các website sau đây: khoruou.com (Trang web có những thông tin chi tiết về quá trình sản xuất rượu vang, cách chọn rượu phù hợp và nhiều thông tin khác nữa)

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP