Làm thế nào để nếm rượu?

02/04/2022


Có nhiều người nói rằng nếm rượu vang là bước đầu tiên để thưởng thức rượu vang ngon một cách trọn vẹn nhất. Tuy nhiên việc nếm thử rượu phải đúng cách mới mang lại trải nghiệm đáng nhớ với các dòng rượu vang cao cấp, phức tạp, tinh tế và đầy quyến rũ. Đối với những người mới bắt đầu với rượu vang thì việc học cách nhận biết và đánh giá hương vị ngon của các chai rượu vang từ các hãng sản xuất là cách hoàn hảo để bắt đầu thưởng thức rượu vang hàng ngày.

nếm thử rượu vang

Nếm rượu vang của người sành khác biệt thế nào?

Những người sành và yêu rượu vang, việc nếm vang vang với họ xuất phát từ sở thích đặc biệt và họ nhận được niềm vui thật tuyệt vời khi thưởng thức rượu vang, cảm nhận rõ rệt rằng rượu vang không giống như các đồ uống khác. Thậm chí còn có thể nhận biết được nguồn gốc, đặc trưng cũng như đặc tính của rượu. Nếm rượu vang là vừa uống vừa suy nghĩ để cảm nhận và bất cứ ai cũng có thể thực hiện điều này. Chỉ cần có kinh nghiệm và kinh nghiệm càng nhiều càng tốt cùng với có khả năng ghi nhớ mùi hương và vị rượu.

Nếm rượu vang và những lưu ý cần nhớ

Trong bối cảnh nếm thử rượu vang có đông người và chỉ dùng 1 ly để thử nhiều loại rượu vang. Khi đó, hãy nhớ phải tráng lại ly khi bạn chuyển từ nếm rượu trắng sang nếm rượu vang đỏ. Chai rượu vang dùng nếm thử là chai vang cao cấp, loại đắt tiền, hãy dùng loại rượu vang rẻ tiền để tráng ly.

Khi quan sát rượu, hãy để ly rượu trước tờ giấy trắng hay một số nền nhẹ nhàng khác, màu của rượu có thể đưa ra những gợi ý chính xác về đầu mối về giống nho, nguồn gốc và độ tuổi của vang. Việc lắc ly rượu làm dậy lên mùi hương có trong rượu, khi lắc ly rượu đồng thời sẽ xảy ra hiện tượng sau khi lắc các giọt rượu từ từ chảy xuống và chính cách rượu chạy xuống là là manh mối để xác định nồng độ cồn hay độ tuổi của rượu vang ngon. Tham khảo thêm kiến thức rượu vang tại đây

Nói về vấn để ngửi rượu: Động tác ngửi phải hít sâu, không nên ngại ngùng khi đặt mũi của bạn vào thẳng xuống ly rượu để hít hà. Ngửi thấy mùi hương, phải tập chung và hãy cố gắng xác định hương vị của rượu.
Nếm thử rượu chỉ nên nhấp hớp nhỏ, không phải uống ừng ực, uống lấy được. Việc nhấp từ từ từng ngụm rượu nhỏ nhằm tạo sự tập chung chú ý vào cảm giác khi đưa rượu vang vào miệng, và trên đầu lưỡi để phân tích rượu vang, hương vị của nó và kết cấu rượu vang sao cho chính xác.

nếm rượu vang

Để phân tích, hãy súc rượu vang xung quanh miệng, để cảm nhận hết hương vị và luôn nhớ rằng, nếm thử rượu chứ không phải là uống thế nên phải có thao tác nhổ rượu ra khỏi miệng thay vì nuốt rượu nhằm để cho đầu óc được tỉnh táo, nhổ rượu ra khỏi miệng còn để giữ cho khẩu vị của bạn được tổt nhất.

Tại Hà Nội, người đam mê rượu có thể ghé thăm hầm thử rượu tại số 247, phố Hoàng Văn Thái, quận Thanh 8h30 – 17h từ thứ 2 đến thứ 7 để nếm rượu vang, nhận lời khuyên từ chuyên gia rượu vang, tham quan, lựa chọn mua sắm hơn 100 dòng rượu vang ngon nhập khẩu cùng với việc nhận những quà tặng rượu vang bất ngờ!

Các bạn có thể tham khảo các dòng rượu vang như:

vang ý

vang chile

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP