New Zealand có vườn nho sản xuất rượu vang khủng nhất nhì thế giới

02/04/2022

Nếu nói đến các vùng trồng nho sản xuất rượu vang thì chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến những vùng nho nổi tiếng thế giới sản xuất các dòng vang như vang của pháp, vang của ý.…vvv . Nhưng thật không ngờ là New Zealand có khoảng 10 vùng chính sản xuất rượu vang trải dài từ bắc xuống nam.

Điều đặc biệt ở đây là có một cánh đồng nho nằm trong hệ thống núi lửa ở đường Montgomerie, Mangere, thành phố Auckland, gần sân bay quốc tế Auckland .Du khách có thể đến ngắm cảnh hòa mình vào thiên nhiên xanh mát, đồng thời tìm hiểu cách trồng nho và sản xuất rượu vang tại thành phố ở đảo Bắc New Zealand.

cánh đồng nho tại New Zealand

cánh đồng nho tại New Zealand

Lịch sử vùng nho khổng lồ nơi đây

Năm 1961, ông George Fistonich là chủ sở hữu vườn nho khổng lồ này thành lập nhà máy rượu vang của riêng mình, đặt tại đường Kirkbride.Sau đó một thời gian ông tiếp tục mở rộng cơ sở ban đầu và tính cách thành lập một cơ sở mới hiện đại vào năm 2004. Vườn nho được trồng và thu hoạch vào đầu năm 2004.

cánh đồng nho ở New Zealand

vườn nho tại New ZealandChính cơ sở này được một tạp chí quốc tế về đồ uống của Anh bình chọn là một trong 50 thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới các năm 2012, 2015 và 2016. George Fistonich là một trong 50 nhân vật nổi bật của ngành công nghiệp rượu vang thế giới do tạp chí Wine International bình chọn..

nhà máy sản xuất rượu vang

Nhà máy sản xuất rượu vang tại New ZealandĐến cuối thế kỷ 19 đầu 20, nho được trồng khắp các thành phố Auckland và Northland. Sản phẩm rượu vang nổi tiếng New Zealand này có mặt ở gần 30 quốc gia trên thế giới trong đó thị trường chính là các nước Australia, Mỹ, Anh…


0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP