Ngành chế biến rượu vang được học nhiều nhất ở Canada

02/04/2022

Hiện ở Canada, trường Niagara College là trường duy nhất và đầu tiên tại Canada sở hữu nhà máy sản xuất rượu vang nổi tiếng và kinh doanh rượu vang và Niagara cũng là vùng trung tâm sản xuất rượu vang lớn nhất tại Canada.

Quê hương đào tạo những chuyên gia rượu vang hàng đầu thế giới

Từ lâu Canada được biết đến không chỉ là một quốc gia có nền kinh tế công nông nghiệp phát triển, nền giáo dục vượt bậc mà còn được biết đến là một miền đất với nền văn hóa đa dạng và mang đạm nét Châu Âu cùng những phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ. Hiện nay, nghành sản xuất rượu vang và bia đang là ngành hót thu hút nhiều sinh viên trong nước và ngoại quốc nhất tại nước này.

nghiên cứu về rượu vang


nghiên cứu về rượu vangNgành sản xuất và chế biến bia rượu rất được ưu chuộng tại Canada. Canada là đất nước có nền kinh tế phát triển. Chính vì thế nhu cầu về thưởng thức và tiếp khách cần sử dụng bia rượu đang coi là xu hướng và trào lưu tại đây, với dân số vẫn tiếp tục tăng, dự báo lên tới 42 triệu người vào năm 2031, nền công nghiệp đồ uống có cồn của Canada được hy vọng sẽ mang về khoảng 42 tỷ $ với mức độ tăng trưởng từ 2 -> 3%/năm. Canada cũng là trung tâm xuất khẩu rượu vang sang Mỹ, Anh, Hà Lan, Mexico, Bỉ… dự báo năm 2016 doanh thu là 42,068 tỉ CAD.

Công nghệ sản xuất rượu vang hàng đầu thế giới

Việc sản xuất bia rượu tại Canada trải qua quy trình chặt chẽ về mức độ an toàn với người sử dụng và hương liệu sản xuất, chính vì thế để làm việc trong lĩnh này người làm việc cần được đào tạo bài bản và có tính ứng dụng cao. Khi theo học các chương trình đào tạo, tham gia các khóa học về chế biến bia rượu, sinh viên được hướng dẫn và thực hành toàn bộ các khâu chọn nguyên liệu chế biến và sản xuất bia rượu một cách tỉ mỉ. Những người làm việc cũng như học tập trong lĩnh vực này được chế độ phúc lợi và chăm sóc sức khỏe ở mức cao nhất, mức lương trung bình trong nhóm ngành khoảng trên 1.006.264.000/năm (chưa tính thưởng, cập nhật 6/8/2016)

hầm sản xuất rượu vang
hầm sản xuất rượu vang

Chương trình hợp tác đào tào ngành chế biến rượu và pha chế

Hiện nay, Canada đang có nhiều chương trình hợp tác thông qua đại sứ quan Canada tại Việt Nam nhằm tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam yêu ngành nghề sản xuất rượu vang cũng như những người thực sự đam mê với rượu vang. Đặc biệt đối với những người có mong muốn làm việc và định cư tại Canada, trường Niagara College có chương trình sau đại học. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép làm việc từ 1 – 3 năm tại Canada, sau khi có 1 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian tại Canada, học sinh có thể xin giấy phép thường trú dân ở Canada.

<< Xem thêm các kiến thức về rượu vang qua các bài viết của Kho Rượu

0/5 (0 Reviews)
Chia sẻ bài viết
0969 847 685 Liên hệ Zalo Messenger
🔊
TOP